World Cup các CLB

Sao Paulo vào chung kết

Nhà vô địch Champions League châu Á Al Ittihad đã vào cuộc khá bốc. Họ sẵn sàng ăn miếng trả miếng với nhà vô địch Cúp Libertadores Sao Paulo. Tuy nhiên, so với đối thủ, những đường chuyền quyết định của Al Ittihad không sắc sảo bằng.

Lối chơi của Sao Paulo khá đa dạng từ những pha đánh thẳng vào trung lộ thông qua những pha bật tường nhanh giữa Danilo, Amoroso và Aloisio hoặc những đợt xuống bóng nhanh của hậu vệ Cicinho. Trong hơn 15 phút đầu, Sao Paulo kiểm soát thế trận và phút 16, nhận được bóng ở tư thế trống trải, tiền đạo Amoroso sút bóng trúng chân hậu vệ, làm bóng đổi hướng vượt qua thủ môn Mabrouk Zaid vào lưới (1-0).

Pha tranh bóng giữa cầu thủ Al Ittihad (áo vàng) với Sao Paulo.

Sau bàn thua, trận đấu nóng bỏng hơn và trong gần 15 phút cuối hiệp 1 với sự xông xáo của Kallon, Haidar, Tcheco và Noor, Al Ittihad gây được sức ép đáng kể. Tuy lùi về chống đỡ nhưng Sao Paulo vẫn có những pha phản công sắc sảo và nếu may mắn hơn, Amoruso đã có bàn thắng thứ hai từ quả đánh đầu vọt xà trong gang tấc của anh.

Phút 33, từ hơn 20m, Kallon tung cú sút căng, thủ môn Ceni để bóng ói ra và Noor nhanh chóng lao tới sút bồi vào lưới, quân bình 1-1. Trong những phút kế tiếp, thủ môn Ceni khá vất vả trước những đợt công phá của nhà vô địch châu Á.

Vào hiệp 2, trong đợt tấn công đầu tiên với pha bật tường nhanh giữa Danillo và Cicinho tạo điều kiện cho Amoroso kết thúc cận thành nâng tỷ số 2-1 (47’). Sao Paulo tạo nhiều đợt tấn công nguy hiểm và ở phút 57, Aloisio bị một hậu vệ Al Attihad đốn ngã và từ chấm phạt đền, thủ môn Ceni sút ghi bàn thứ 3 cho Sao Paulo.

Sau bàn thua, Al Ittihad dâng cao đội hình và những nỗ lực của họ được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn cách biệt 2-3 từ quả đánh đầu của hậu vệ Al Montashari. Thế trận lại đổi chiều với Sao Paulo cố gắng tấn công và ở gần cuối trận, Cicinho lại bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc khi ở khoảng cách từ 10m, thay vì sút luôn anh lại chuyền cho Amoruso nhưng không chính xác, để hậu vệ của Al Ittihad kịp phá bóng.

Nhưng với tỷ số 3-2, Sao Paulo là đội bóng giành quyền vào trận chung kết (gặp đội thắng trong trận bán kết 2 giữa LIVERPOOL và DEPORTIVO SAPRISSA diễn ra vào chiều nay lúc 17giờ15). 

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác