Khai mạc giải bóng bàn các ngôi sao châu Á

Sao...lập lòe

Với tổng số tiền thưởng 30.000 USD, giải bóng bàn các ngôi sao châu Á do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã không thu hút được các anh tài bóng bàn thế giới như dự tính. Ở cuộc họp báo trước đó, BTC đã hớn hở cho biết sẽ có các cao thủ hàng đầu của Trung Quốc và các nước sang góp mặt, nhưng rốt cuộc đội Trung Quốc chẳng có ai, các đoàn khác cũng chỉ đưa sang những gương mặt hạng B, chỉ có đội tuyển Singapore là đưa sang 3 tay vợt hàng đầu sẽ tranh tài tại SEA Games sắp tới... 

Đoàn Kiến Quốc, tay vợt Việt Nam thi đấu tốt nhất tại giải. Quang Minh

Với 16 VĐV nam và 16 tay vợt nữ, chia làm 4 bảng nam và 4 bảng nữ đấu vòng tròn để chọn hai người nhất nhì mỗi bảng vào vòng tranh ngôi vô địch, số còn lại tranh vị trí từ 9 đến 16. Ở vòng đấu bảng diễn ra sáng 24-11, duy nhất Đoàn Kiến Quốc (Việt Nam, 251 thế giới) đứng thứ nhì bảng A nhờ một trận thắng duy nhất trước Takanori (hạng 248 thế giới của Nhật Bản) và một ván thắng trước Gao Ning (Singapore, hạng 11 thế giới). Tuy nhiên ở tứ kết, Quốc cũng đã thua 1-4 trước Kim Jung Hoon (Hàn Quốc, 107 thế giới). Ngoài ra, các tay vợt còn lại của chủ nhà đều bị bại trận ở vòng đấu bảng nên chỉ ở nhánh đấu vớt tranh các vị trí từ 9 đến 16.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các tay vợt Việt Nam đều thi đấu khá tốt ván đầu, nhưng lại không phát huy được lợi thế ở các ván tiếp theo. Các chuyên gia bóng bàn đã lý giải, nguyên nhân chính là do các tuyển thủ của chúng ta ít được thi đấu cọ xát đỉnh cao, vì thế thường kém ở các pha dứt điểm, và thiếu độ "quái" nên hay bị thua giờ chót một cách đáng tiếc...

 Tại giải, bất ngờ lớn nhất là việc tay vợt hạng 6 thế giới người Singapore gốc Trung Quốc Li Jia Wei bị loại bởi VĐV Cho Ha La của Hàn Quốc (163 thế giới) ở tứ kết.
 
Theo điều lệ, hôm nay 25-11, các VĐV tiếp tục tranh tài các vòng từ 9 đến 16 vào buổi sáng, đánh bán kết buổi chiều và hai trận chung kết diễn ra vào buổi tối. Toàn bộ các tay vợt dự giải đều có số tiền thưởng từ 200 USD đến 4.500 USD.  

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác