Sau 2 trận thua nặng của đội tuyển Malaysia: Dư luận đòi nhiều quan chức liên đoàn từ chức

Hôm qua, 16-7, nhiều quan chức Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã phải đối diện với sức ép từ nhiều phía buộc họ phải ra đi sau khi đội tuyển Malaysia thất bại nặng nề 2 trận liền ở bảng C tại Asian Cup 2007. Làn sóng chỉ trích đã được báo chí Malaysia đẩy lên cao trào ngay sau tuyên bố ra đi của Phó chủ tịch FAM Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah, một ngày sau trận thua 0-5 trước Uzbekistan.

Trận thua 0-5 trước Uzbekistan (áo trắng) của Malaysia.

Trả lời hãng thông tấn Bernama, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Azalina Othman Said nói: “Một vài quan chức FAM giữ ghế quá lâu mà chẳng chứng tỏ những đóng góp tích cực cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Họ nên mở ra cơ hội cho những người trẻ tuổi hơn, nhiệt huyết và chuyên nghiệp hơn”.

Trước sự việc này, Phó Chủ tịch của FAM Raja Ahmand Zainuddin lại bày tỏ với hãng AFP rằng: “Tôi đã sốc khi nghe ông Abdullah Sultan Ahmad Shah từ chức. Chúng tôi không hề được thông báo về ý định từ chức của ông ấy. Chúng tôi kêu gọi Abdullah ở lại bởi Liên đoàn cần khả năng lãnh đạo của ông ấy”.

Trong khi đó, báo giới lại nhiệt tình ủng hộ tuyên bố từ chức của Abdullah, đồng thời kêu gọi nhiều quan chức khác của Liên đoàn cũng nên ra đi theo ông ta. Ông bdullah cũng bày tỏ trên hãng thông tấn Bernama: “Chẳng ai buộc tôi từ chức cả. Nhưng vì quá thất vọng với phong độ yếu kém của ĐTQG, nên cá nhân tôi quyết định xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch LĐBĐ Malaysia”.

Tengku Abdullah chính là người chỉ trích HLV Norizan Bakar nhiều nhất sau thất bại 1-5 trước Trung Quốc ở trận ra quân của Malaysia. Hiện Tengku Abdullah là ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), từng từ chức một lần năm 1992, sau đó tái đắc cử và giữ ghế Phó Chủ tịch FAM từ 1994 tới nay.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác