Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

SGGPO
Chiều tối 24-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 269 và 270). Như vậy, sau 8 ngày liên tiếp không có người mắc mới dịch Covid-19 thì Việt Nam lại có thêm người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin liên quan

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

Cả 2 ca mắc mới Covid-19 thứ 269 và 270 đều là trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, ca bệnh thứ  269 (nam, 23 tuổi, ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Bắc Giang); ca bệnh thứ 270 (nữ, 22 tuổi, ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang).

Cả 2 trường hợp này đều là du học sinh nhập cảnh từ Nhật về Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 22-4 trên chuyến bay VN311, sau đó được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới  ảnh 1

Ngày 22-4, CDC Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó CDC Thái Bình đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, cả 2 trường hợp này đều đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong ngày đã có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 225/270 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />