Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

SGGPO
Chiều tối 24-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 269 và 270). Như vậy, sau 8 ngày liên tiếp không có người mắc mới dịch Covid-19 thì Việt Nam lại có thêm người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin liên quan

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

Cả 2 ca mắc mới Covid-19 thứ 269 và 270 đều là trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, ca bệnh thứ  269 (nam, 23 tuổi, ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Bắc Giang); ca bệnh thứ 270 (nữ, 22 tuổi, ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang).

Cả 2 trường hợp này đều là du học sinh nhập cảnh từ Nhật về Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 22-4 trên chuyến bay VN311, sau đó được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới  ảnh 1

Ngày 22-4, CDC Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó CDC Thái Bình đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, cả 2 trường hợp này đều đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong ngày đã có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 225/270 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc