Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

SGGPO
Chiều tối 24-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 269 và 270). Như vậy, sau 8 ngày liên tiếp không có người mắc mới dịch Covid-19 thì Việt Nam lại có thêm người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin liên quan

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới

Cả 2 ca mắc mới Covid-19 thứ 269 và 270 đều là trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, ca bệnh thứ  269 (nam, 23 tuổi, ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Bắc Giang); ca bệnh thứ 270 (nữ, 22 tuổi, ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang).

Cả 2 trường hợp này đều là du học sinh nhập cảnh từ Nhật về Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 22-4 trên chuyến bay VN311, sau đó được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Sau hơn 1 tuần yên ắng, Việt Nam lại có thêm 2 người mắc Covid-19 mới  ảnh 1

Ngày 22-4, CDC Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó CDC Thái Bình đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, cả 2 trường hợp này đều đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong ngày đã có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 225/270 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).