Những tâm tình của Quả bóng vàng 1999, Trần Công Minh

“Sau khi đoạt danh hiệu, mình còn phải chỉnh sửa nhiều hơn”

Nhắc đến anh, người hâm mộ liên tưởng đến một hậu vệ cần cù, hoạt động liên tục và không mệt mỏi ở hành lang phải ĐTQG và là một thủ lĩnh không thể thiếu của Đồng Tháp trước đây. Trần Công Minh không chỉ là mẫu cầu thủ tài năng mà còn được người hâm mộ đánh giá cao cả ngoài xã hội.

Tính cách đó đã giúp Công Minh 4 lần được bầu vào tốp đầu của các lần bầu chọn cầu thủ xuất sắc trong năm gồm Quả bóng bạc năm 1996, Quả bóng đồng năm 1997, 1998 và Quả bóng vàng năm 1999. Cựu tuyển thủ quốc gia này đã có buổi tâm tình với SGGP-Thể Thao xung quanh lần bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng cho năm 2005…

Quả bóng vàng Việt Nam 1999 Trần Công MInh. Ảnh: Hoàng Hùng

“Lúc này, diễn biến chống tiêu cực đang đến cao trào và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2005. Nhưng tôi tin là bóng đá Việt Nam vẫn còn những gương mặt khác, có cả tài lẫn đức, hai yếu tố song hành và cũng là tiêu chí của việc bầu chọn hàng năm. Việc báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục duy trì cuộc bầu chọn này là một việc làm đáng hoan nghênh và tôi nghĩ sẽ nhận được sự đồng cảm từ nhiều nơi”.

- Thế theo Minh, trong đầu anh đã định hình được những gương mặt nào là sáng giá?

- Nhiều chứ sao không, nhưng riêng cá nhân tôi thì thích nhất là Tài Em. Cầu thủ này đã góp phần lớn vào việc giúp GĐT.LA giành ngôi vô địch V-League 2005 cũng như tấm huy chương bạc tại SEA Games 23 của bóng đá Việt Nam vừa qua.

- Còn những ứng viên khác?

- Sẽ thú vị đấy bởi điều quan trọng là không chỉ thể hiện tài năng trên sân mà còn cả vấn đề đạo đức, những người đi bầu sẽ đắn đo cân nhắc nhiều trong các lá phiếu.

- Cuộc sống của Minh sau khi được bầu Quả bóng vàng ắt có nhiều thay đổi lắm...

- Vâng, sau khi được bầu chọn danh hiệu này tôi càng phải trau dồi, chỉnh sửa nhiều hơn nữa từ phong độ thi đấu cho đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Mình phải làm sao để không phụ niềm tin mà các chuyên gia, phóng viên đã bầu chọn cho mình. Tôi hy vọng là các cầu thủ trẻ sau này sẽ phấn đấu và thể hiện mình nhiều hơn nữa bởi sau khi được bầu chọn vào tốp 3 vị trí Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng, cần phải thể hiện gấp đôi trước đó.

H.G (ghi)

Các tin, bài viết khác