Từ khóa: #SCB

Ngừng xuyên tạc, kích động người dân rút tiền ồ ạt tại SCB

Ngừng xuyên tạc, kích động người dân rút tiền ồ ạt tại SCB

Ngày 2-12, theo Bộ Công an, hiện nay, lợi dụng việc cơ quan điều tra bắt và khởi tố bị can Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, trú tại TPHCM, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), trên mạng xã hội không ít người cố tình tung tin thất thiệt, gây thiệt hại cho người dân, chống phá đất nước.

Rà soát, bịt kẽ hở dẫn đến tham nhũng, tiêu cực

Rà soát, bịt kẽ hở dẫn đến tham nhũng, tiêu cực

Về quy định thu hồi đất, giá đất, ĐB Đỗ Đức Hiển thông tin, ngay trong Quốc hội cũng có các luồng ý kiến khác nhau liên quan đến quy định thu hồi đất ngoài trường hợp quốc phòng an ninh; giá đất khi thu hồi… Đồng thời, khẳng định các nội dung này đang được Quốc hội rất quan tâm, các bộ, ngành liên quan đang gấp rút tham vấn ý kiến các chuyên gia và tiếp tục thảo luận để có giải pháp có lợi nhất cho người dân khi được ban hành. 
SCB khẳng định, luôn sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến của khách hàng

SCB triển khai điểm tiếp nhận thông tin liên quan đến mua bán trái phiếu

Từ ngày 18-11, SCB chính thức triển khai địa điểm đón tiếp khách hàng để tiếp nhận thông tin liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp, từ 8 – 11 giờ 30 và 13 - 16 giờ 30, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần tại lầu 9, trụ sở SCB, địa chỉ 242 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM.

Giảm phí chuyển tiền - quẳng liền gánh lo

Đối tượng áp dụng: Khách hàng cá nhân hoặc tổ chức được cá nhân ủy quyền mua ngoại tệ để chuyển tiền ra nước ngoài tại SCB. Thời gian từ  nay đến 31-10-2022. 
Kiểm soát đặc biệt ngân hàng SCB để ổn định hoạt động

Kiểm soát đặc biệt ngân hàng SCB để ổn định hoạt động

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, việc kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.
Ghi nhận hiện tại ở các điểm giao dịch của SCB trên toàn quốc, số khách hàng đến gửi tiền tăng lên sau khi có các thông điệp của Ngân hàng Nhà nước và SCB về việc tăng lãi suất huy động, đồng thời khẳng định SCB đảm bảo chi trả đầy đủ các khoản tiền gửi c

SCB hoạt động ổn định, tặng coupon lãi suất 0,5%/năm cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 12-10-2022 đến hết ngày 31-10-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) áp dụng chương trình “Thêm ưu đãi - Mãi gắn kết” để tri ân khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tại quầy. Nhằm tri ân khách hàng cá nhân tham gia giao dịch tiền gửi trong thời gian diễn ra chương trình (12-10 đến 31-10-2022), SCB ưu đãi tặng coupon lãi suất 0,5% cho khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tại quầy bằng VND theo tất cả hình thức lĩnh lãi với kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên. 
Giao dịch tại SCB

Gần 6.000 tỷ đồng tiền gửi quay lại SCB

Ngày 12-10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh TPHCM cho biết, theo báo cáo nhanh của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), khách hàng đã gửi tiền trở lại ngân hàng này gần 6.000 tỷ đồng trong ngày 12-10, tăng mạnh so với hôm trước. 
Lãi suất tiền gửi có ngân hàng đã áp dụng gần 9%/năm

Lãi suất tiền gửi tăng vọt, gần chạm 9%/năm

Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) được điều chỉnh tăng mạnh trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, bất động sản gặp nhiều biến động. Lãi suất tiền gửi cao nhất tại một số NHTM đã gần chạm mức 9%/năm. 
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Áp dụng các biện pháp để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Áp dụng các biện pháp để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản

Trước thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM phát biểu tại buổi họp báo chiều 8-10-2022. Ảnh: NHUNG NGUYỄN

Ngân hàng SCB: Bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại SCB

Tại buổi họp báo liên quan đến thông tin về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) diễn ra tại Trung tâm Báo chí TPHCM chiều ngày 8-10, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết: Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB.