Schuster: “Fabregas có thể gánh cả đội hình Real”

Trong cuộc họp báo hôm qua, 9-7, tân HLV Schuster đã nêu đích danh một cầu thủ mà ông xem là có thể giúp Real Madrid tiến lên mạnh mẽ. Đó là tiền vệ trẻ Cesc Fabregas của Arsenal.

Gần đây, giới truyền thông TBN liên tục đề cập đến khả năng Fabregas trở lại quê hương, thi đấu cho Real Madrid hoặc Barcelona. Anh vốn là cầu thủ trẻ, được Barcelona đào tạo trước khi sang Anh. Fabregas đã ký một hợp đồng rất dài với Arsenal hồi năm ngoái và anh cũng đã thẳng thắn nói rằng hễ còn Wenger thì anh còn tiếp tục đá cho Arsenal, không đi đâu cả.

Tuy nhiên, qua cái cách Schuster nói, rất có thể không bao lâu nữa Real Madrid sẽ chính thức đề nghị Arsenal chuyển nhượng Fabregas, ra sức chèo kéo cầu thủ này để xem Arsenal có giữ anh ta được không.

Schuster nói như sau: “Tôi thích Cesc Fabregas. Cậu ấy thi đấu ở vị trí giống như tôi thời trước. Fabregas đã tiến bộ lớn ở Anh, đã học được nhiều từ Arsene Wenger, một HLV mà tôi rất ngưỡng mộ và đã rất thành công trong việc xây dựng các cầu thủ trẻ. Ở vị trí thi đấu như Fabregas, anh ta chính là một trong số ít cầu thủ có thể gánh cả đội bóng lên vai. Khi tôi nói đội bóng ở đây, tức là đội bóng phải có chất lượng”.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Ramon Calderon lạc quan tin tưởng “thiên thần tóc vàng” Schuster chính là nhân vật thích hợp để mang lại cho Real Madrid một lối chơi cuốn hút hơn, đẹp mắt hơn mà ông đã kỳ vọng từ lâu.

Người tiền nhiệm của Schuster, ông Fabio Capello, tuy đã giúp Real lập kỷ lục 30 lần vô địch La Liga mùa qua nhưng lại không xây dựng được một phong cách như mong muốn và chính vì thế đã bị sa thải.

Calderon cho rằng với Schuster, một kỷ nguyên mới đã bắt đầu ở Real Madrid: “Chúng tôi may mắn ký được một HLV như Schuster. Ông ta từng là một cầu thủ lớn và hiện đang là một HLV lớn. Trên hết, Schuster là một người tuyệt vời, chẳng cần phải nói đến nhiều. Real Madrid là một đội bóng không chỉ giành những danh hiệu vô địch, mà còn phải nêu gương về lối chơi đẹp, tinh thần cống hiến”.

Tiến Minh (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác