Sẽ cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự

sggpo
Ngày 28-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri phường An Lạc, quận Ninh Kiều.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri phường An Lạc ngày 28-4.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri phường An Lạc ngày 28-4.

Cử tri Lê Ân (khu vực 5, phường An Lạc) phản ánh: “Quốc hội (QH) các khóa hoạt động tốt nhưng hiệu quả chưa cao, chưa đáp ứng được mong muốn của cử tri”.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, ý kiến trên thực sự khách quan và đã phần nào phản ánh đúng thực tế. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã đưa ra những chủ trương rất đúng đắn, nhưng trong thực hiện có nhiều yếu tố chưa làm tốt. Ngay cả QH cũng chưa đạt được mong muốn của cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri cho rằng không nên đầu tư, hợp tác với các nước công nghệ lạc hậu. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Nước ta đang có chính sách đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại. Chúng ta không thể từ chối, cấm hợp tác với nước bạn. Tuy nhiên, chúng ta đã tuyên bố không đổi môi trường để lấy bất kỳ dự án nào. Và QH cũng ra Luật Chuyển giao công nghệ, Việt Nam sẽ không trở thành bãi rác công nghệ lạc hậu cho quốc tế”.

Trả lời cử tri về trường hợp của ông Võ Kim Cự chưa thành khẩn nhận khuyết điểm còn đổ thừa cho cơ chế, cho các bộ, ngành..., Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự bằng hình thức cách hết các chức vụ trước đó, trừ chức vụ hiện tại là Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chưa có sai phạm.

“Ban Bí thư chỉ đạo Đảng, đoàn QH phải làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH và Chính phủ làm thủ tục cho nghỉ hưu đối với ông Võ Kim Cự vì cũng đã đến tuổi nghỉ hưu”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin với cử tri.

Theo lời Chủ tịch QH, hiện nay ông Võ Kim Cự đã làm đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH và QH đã nhận được đơn. Theo quy định hiện hành việc cho thôi ĐBQH nếu chưa đến kỳ họp QH thì do Ủy ban Thường vụ QH xem xét, vì lý do sức khoẻ hoặc lý do khác. Nếu giải quyết được trước kỳ họp QH thì giải quyết thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự. Nếu như không làm kịp thủ tục thì đến kỳ họp lần này, sẽ bổ sung làm thủ tục để QH cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự.

AN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Các đồng chí lãnh đạo TPHCM,các đại biểu chúc mừng điển hình dân vận khéo. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ động, sáng tạo trong vận động, phát huy sức mạnh toàn dân

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, suốt 40 năm tiếp nối xây dựng và hoạt động, có thể khẳng định Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã luôn chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu, tham mưu cho Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị làm tốt công tác vận động nhân dân. Từ thực tiễn tình hình nhân dân đề xuất nhiều chủ trương, phát huy các nguồn lực trong dân để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện an sinh và giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP