Number One V- League 2005 (vòng 17 ngày 26-6)

Sẽ có rất nhiều trận hòa

Sân Qui Nhơn (15 giờ 30): HL.BĐ (hạng 6)– GĐT.LA (hạng 1). Lượt đi 1-1: LẠI HÒA?

· Lực lượng: HL.BĐ không có trung vệ trụ cột Cao Văn Dũng do bị treo giò trong khi đội khách GĐT.LA đón trung vệ Văn Giàu trở lại và cũng không có cầu thủ trụ cột nào phải ngồi ngoài ở vòng này.

Trận lượt đi, GĐT.LA đã bị HLBĐ cầm chân 1-1 ngay trên sân nhà. HLV Calisto sẽ có đối sách mới
trong trận lượt về trên sân Quy Nhơn chiều nay?

· Đánh giá khả năng: Một lần nữa, ông Calisto có dịp so tài với ông Ajiharn để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trước người đồng nghiệp. Trận đấu tại tứ kết Cúp Quốc gia vẫn còn nóng hổi và tạm thời, người ta chưa cho rằng ông Calisto thắng một cách rõ ràng khi phải giải quyết trận đấu bằng loạt sút luân lưu.

GĐT.LA chưa bao giờ thắng trên sân Qui Nhơn từ khi lên hạng đến nay, cái “dớp” ấy cho thấy khả năng giành trọn 3 điểm ở trận đấu hôm nay cũng là rất khó.

Lực lượng ổn định, phong độ với 6 trận thắng liên tiếp trong tháng 5 và tháng 6 cho thấy GĐT.LA đang tiến dần đến mục tiêu dành cú đúp mùa bóng năm nay và trận đấu tại Qui Nhơn có lẽ là thử thách lớn nhất với đội bóng của ông Calisto.

Còn nhớ ở mùa giải 2003, sau trận hòa 0-0 trên sân Qui Nhơn, GĐT.LA đã để thua HA.GL 1-3 trên sân nhà ngay sau đó và chính thức để mất chức vô địch vào tay đối thủ do họ vắng đến 3 trụ cột vì nhận thẻ trên sân Qui Nhơn. Lịch sử có thể lặp lại ở mùa giải năm nay. Hiện đội GĐT.LA còn đến 9 cầu thủ đang nhận 1 thẻ vàng. Sau trận đấu tại Qui Nhơn, họ sẽ về sân nhà tiếp HA.GL và nếu không bảo toàn được lực lượng tại Qui Nhơn, có thể GĐT.LA lại để thua HA.GL và lúc đó, chức vô địch cũng có thể bị Bình Dương hay Đà Nẵng giành mất.

Nói như vậy để thấy rằng ông Calisto cần cẩn trọng với trận đấu ở miền Trung. HL.BĐ chẳng có nhiều mục tiêu để phấn đấu khi tương đối an toàn và chẳng thể vô địch được. Tuy vậy, sự cay cú về trận thua ở Cúp Quốc gia chắc chắn vẫn còn và họ sẽ quyết đá với GĐT.LA vì danh dự. Khi HL.BĐ chịu căng mình ra đá, họ không phải là đội bóng dễ khuất phục.

Theo chúng tôi, ông Calisto sẽ không phiêu lưu. Một trận hòa là đạt yêu cầu. Chính vì vậy, nhiều khả năng GĐT.LA chỉ đá với 1 tiền đạo là Carlos, kéo Antonio về hàng tiền vệ để hỗ trợ tấn công và Tài Em sẽ đá hơi thấp để hỗ trợ phòng ngự. Lối chơi phòng ngự phản công sở trường của GĐT.LA có “đất” để phát triển khi mà HL.BĐ “quyết ăn thua đủ”.

· Dự đoán tỷ số: Hòa 1-1

Sân Thiên Trường (17 giờ): SĐ.NĐ (11) – TMN.CSG (7). Lượt đi 1-3: MỘT LẦN NỮA THÔI!

· Lực lượng: Cả hai đội đều không có sự vắng mặt nào vì thẻ phạt, nhưng SĐ.NĐ có thể vẫn chưa có sự phục vụ của Duy Hoàng - Văn Nhiên do chấn thương.

· Đánh giá khả năng: Khán giả thành Nam đã không còn ủng hộ đội nhà khi mà chưa lần nào, họ phải nhìn thấy cảnh thất bại nặng nề, bạc nhược như mùa bóng này. Sân Thiên Trường không còn là điểm nóng nữa.

Buộc phải thắng đối thủ cùng cảnh ngộ TMN.CSG, đó là nhiệm vụ tối thượng của đội chủ nhà nhưng với tâm trạng đó, họ có thể rơi vào cái “bẫy” của đội khách. Hiện nay, tâm lý của TMN.CSG đang khá ổn định và một trận hòa là quá đủ. Nếu TMN.CSG chọn bài phòng ngự- phản công, họ càng trở nên nguy hiểm, nhất là khi đội chủ nhà chẳng còn chọn lựa nào khác là tấn công.

Trong quá khứ, Nam Định có rất ít chiến thắng trước CSG và có thể nói, lối chơi của họ kỵ “rơ” trước Thép – Cảng, đấy là lý do khiến chúng tôi tin rằng, khả năng cao nhất cho đội chủ nhà chỉ là 1 trận hòa.

Sân Bình Dương (17 giờ): Bình Dương (2) – Hòa Phát. Hà Nội (9). Lượt đi 2-1: CHỦ NHÀ TRÚT CƠN PHIỀN MUỘN

· Lực lượng: Chủ nhà không có Văn Hải nên Abbey có lẽ sẽ bất đắc dĩ lùi xuống đá hậu vệ cùng Đình Phước vừa trở lại sau 1 trận nghỉ. Bên phía HP.HN, Đình Quý, Tuấn Anh cùng trở lại, nhưng Hồng Nam bị treo giò.

HLV Lê Thụy hải đang chỉ đạo các cầu thủ Đà Nẵng.

· Đánh giá khả năng: Bình Dương buộc phải thắng nếu còn nghĩ đến chuyện vô địch bởi không thể nào thắng ai dễ như thắng Hòa Phát lúc này. Đội bóng Thủ đô chẳng còn là điều bí mật và ngày càng hụt hơi. Bình Dương cũng đang ở một trạng thái như Hòa Phát nhưng độ sụt giảm phong độ ít hơn và hoàn toàn có thể lấy lại được nếu vẫn còn giữ được niềm tin.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi Hòa Phát chỉ chơi phòng ngự trận này. Việc còn lại là Bình Dương sẽ ghi bàn vào lúc nào. Kesley sẽ bị bắt “chết” và theo chúng tôi, trận này anh sẽ không ghi bàn mà là người trực tiếp lôi kéo hàng phòng ngự Hòa Phát cho đồng đội lập công.

· Dự đoán tỷ số: Bình Dương thắng 2-0

Sân Hàng Đẫy (17 giờ): LG.HN.ACB (10) – ĐÀ NẴNG (3). Lượt đi 0-0: ÔNG HẢI KHÔNG NHÂN NHƯỢNG

· Lực lượng: Trong khi Đà Nẵng không chịu tổn thất nào vì treo giò thì LG.HN ACB lại có những cầu thủ phải ngồi làm khán giả. Tuy cùng lúc đón Đức Tuấn, Damian, Phong Thu trở lại sau 1 trận bị treo giò nhưng LG.HN. ACB lại mất 3 gương mặt khác đó là Quốc Khánh, Danh Minh và Văn Minh.

· Đánh giá khả năng: Đà Nẵng đang có phong độ rất tốt với 3 trận thắng liên tiếp, trong đó có 2 trận thắng trên đất Bắc thì LG.HN.ACB lại vừa thua đau đớn 2 trận tại phía Nam. Trở lại sân Hàng Đẫy, tưởng dễ thở ai ngờ phải gặp Đà Nẵng-đội đang cần thêm chiến thắng để duy trì khoảng cách với GĐT.LA và Bình Dương. Mặt khác, người dẫn dắt Đà Nẵng lại là Lê Thụy Hải, vốn đang muốn chứng tỏ sở học của mình với người Hà thành.

LG.HN.ACB không còn cá tính trong khi Đà Nẵng ngày càng gắn bó. Xét về con người, tính chiến đấu, phong độ, Đà Nẵng đều hơn hẳn. Cái mà LG.HN.ACB đó là ưu thế sân nhà nhưng đây lại là một yếu tố chẳng có gì ích lợi cho họ.
Tuy vậy, không phải muốn thắng LG.HN.ACB là thắng. Dù gì, Đà Nẵng cũng chưa đủ trọng lượng để thao túng cục diện trận đấu, nhất là khi LG.HN.ACB đang bị đẩy vào thế cùng đường.

· Dự đoán tỷ số: Hòa 0-0.

Sân Pleiku (16 giờ): HA.GL (4) – D.ĐT (12). Lượt đi 1-0: NHẸ NHÀNG CHO ĐỘI KHÁCH

· Lực lượng: Chủ nhà không có trung vệ Bá Khôi, nhưng lại có tiền đạo lợi hại Vimon mãn hạn treo giò. Bên phía D.ĐT, Châu Phong Hòa và Gnatenko cùng trở lại, nhưng Bá Hùng lại vắng mặt.

· Đánh giá khả năng: Chủ nhà thì chẳng có mục tiêu gì quá lớn trong khi đội khách lại cần điểm. HA.GL đang có ý đồ dưỡng quân để đá với GĐT.LA tại vòng kế tiếp và đấy có thể là “lý do” để họ chơi “nhẹ nhàng” trước Đồng Tháp ở trận này.

Với thực lực và quyết tâm, hoàn toàn HA.GL có thể thắng Đồng Tháp nhưng chúng ta cũng biết, Đồng Tháp không dễ khuất phục và nếu HA.GL chỉ “lơi chân” một chút, 1 điểm là điều mà đội bóng của Trần Công Minh hoàn toàn có thể lấy được.

· Dự đoán tỷ số: hòa.

Sân Lạch Tray (17 giờ): M.HP (8) – SLNA (5). Lượt đi 4-4: HÒA NHÃ

· Lực lượng: Bên phía đội khách, thuận lợi lớn nhất là sự trở lại của trung vệ đội trưởng Huy Hoàng. Khó khăn lớn với M.HP là sự vắng mặt của Francis, nhưng mặt khác, họ có sự trở lại của Thế Phong.

· Đánh giá khả năng: Trận đấu này có tầm ảnh hưởng rất lớn tới số phận 2 đội. Đội nào thắng sẽ bước một bước dài lên vị trí an toàn. Với sự trở lại của Huy Hoàng, SLNA khá yên tâm về hàng phòng ngự nên họ càng nguy hiểm. Tuy vậy, trong tình hình hiện nay, một trận hòa có thể làm 2 đội hài lòng nhất là khi các đối thủ trong cuộc chiến trụ hạng đều khó lòng chiến thắng ở vòng 17 này.

· Dự đoán tỷ số: Hòa.


Việt Quang

 

Các tin, bài viết khác