Dự đoán ngày thi đấu 8-12

Sẽ giành hơn 6 HCV?

VĐV Vũ Văn Huyện quyết tâm bảo vệ chiếc HCV 10 môn phối hợp

Hôm nay, lên tinh thần sau khi giành HCV 1.500m, đồng thời phá sâu Kỷ lục SEA Games, Trương Thanh Hằng tiếp tục bước vào chiến dịch chinh phục chiếc HCV cá nhân thứ nhì khi dự tranh chung kết nội dung 800m nữ lúc 15g30. Đây không phải là cự ly sở trường của Hằng, nhưng thật bất ngờ, tại giải vô địch châu Á 2007 vừa rồi, cô xuất sắc giành được chiếc HCV trong sự thán phục của các nhà chuyên môn châu lục.

Thành tích tốt nhất của Thanh Hằng ở cự ly này đang là 2’04"77. Đối thủ của Hằng chính là VĐV Myint Myint Aye của Myanmar, người từng nhiều phen gây khó khăn cho nhà vô địch SEA Games Đỗ Thị Bông ở nội dung 800m nữ. Sau khi cân nhắc, VĐV trẻ Vũ Thị Trang được BHL đưa vào thi đấu với hy vọng cô sẽ giúp Thanh Hằng kèm cặp các VĐV của Myanmar và Thái Lan ở phía sau.

°Bùi Thị Nhung thi đấu chung kết nội dung nhảy cao nữ cũng với mục tiêu bảo vệ chiếc HCV cô từng giành được hồi 2 năm trước. Đối thủ của Nhung sẽ là cặp VĐV của Thái Lan Chaipech Noeng Ruthai và Boonwan Wadina.

°Trong khi đó, ở đường chạy 800m nam, hy vọng vàng Nguyễn Đình Cương và chân chạy chiến thuật Nguyễn Văn Hân sẽ bước đợt thi chung kết cùng với 7 đối thủ đến từ Thái Lan, Singapore, Myanmar, Philippines, Malaysia và Lào.

°Vũ Văn Huyện kết thúc ngày thi đấu thứ nhì của điền kinh Việt Nam ở nội dung 10 môn phối hợp với mục tiêu bảo vệ thành công chiếc HCV mà anh giành được hồi 2 năm trước.

°Kình ngư Trần Thị Thuận dự tranh vòng loại 100m ếch nữ, trong khi niềm hy vọng vàng Nguyễn Hữu Việt cũng xuất trận ở vòng loại cự ly sở trường 100m ếch lúc 8 giờ 35, đây là nội dung được kỳ vọng nhất của bơi lội Việt Nam vì Hữu Việt đang giữ HCV. Anh sẽ bước vào đợt thi chung kết lúc 18g10. Thành tích của Việt đang có là 1’03"80.

°Lực sĩ Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào chung kết hạng cân 56kg môn cử tạ với mục tiêu bảo vệ chiếc HCV, cho dù các đối thủ Pongsak (Thái Lan) và Yuli Irawan (Indonesia) cũng tỏ ra khá mạnh.
°Các võ sĩ pencak silat Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài ở các hạng cân có hy vọng giành HCV như 55kg nam (Trần Văn Toàn), 60kg nam (Lưu Trọng Toản)…

°Nội dung rowing, các tay chèo Việt Nam đồng loạt bước vào đợt thi chung kết  các nội dung thuyền đôi hạng nhẹ nam, nữ, thuyền hạng nhẹ 4 người, đôi nam, nhưng rất khó khăn để chúng ta có thể giành được HCV.

°Đội Futsal nữ gặp Myanmar ở trận ra quân vào lúc 9 giờ, trong khi đó, đội nam thi đấu trận thứ nhì gặp tuyển Lào vào lúc 14 giờ.

Dự đoán trong ngày thi đấu hôm nay, các tuyển thủ Việt Nam sẽ giành được ít nhất 6 HCV.

 THANH LÂM

Các tin, bài viết khác