Khai mạc giải bóng chuyền quốc tế TPHCM – Sting Cup 2006

Sẽ hấp dẫn như mong đợi ?

Pha tấn công trên lưới của các cầu thủ đội tuyển TPHCM (áo sậm) gặp đội tuyển Việt Nam ở trận bán kết giải bóng chuyền quốc tế lần 1-2005. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Tối nay 9-8, Giải bóng chuyền nam quốc tế TPHCM năm 2006 do công ty Pepsi (với sản phẩm Sting) tài trợ chính sẽ khai mạc tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng.

Do xác định đây là đợt cọ xát cho bóng chuyền thành phố nhằm chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc 2006 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới, vì thế BTC đã mời các đội Sri Lanka, Indonesia, Thái Lan, Hoàng Long Long An tranh tài cùng tuyển TPHCM. Trong đó có 2 đội được xác định là tuyển quốc gia có Indonesia và Sri Lanka.

Chiều qua, đội Thái Lan với tên gọi CLB Sangsom đã có buổi tập tại NTĐ Phan Đình Phùng, dù BTC cho biết đây hầu hết là các tuyển thủ quốc gia, nhưng theo chúng tôi thành phần của đội đều là những gương mặt còn khá mới mẻ và rất trẻ nên thật khó nói được điều gì.

Chiều qua, đội Thái hầu như chỉ tập nhẹ và đùa giỡn với bóng, còn đội tuyển Indonesia đã bỏ không đến sân tập dù đã có lịch. Nhân tố mới lần đầu góp mặt tại giải là đội tuyển Sri Lanka, theo BTC, họ cũng là đối thủ đáng gờm với những gì đã thể hiện trong các buổi tập vừa qua. Ngoài ra, số tiền thưởng tại giải năm nay đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, đội vô địch sẽ được 3.000 USD, nên các nhà tổ chức hy vọng sẽ là một động lực lớn để các trận đấu diễn ra quyết liệt và hấp dẫn hơn.

Sau lễ khai mạc diễn ra lúc 18g30 tối nay sẽ là cuộc tranh tài giữa đội chủ nhà TPHCM gặp Sri Lanka. Sau đó là cuộc đối đầu giữa hai đội Thái Lan và Indonesia. Các đội bóng tham dự sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

ĐỖ TUẤN 

Các tin, bài viết khác