Sẽ mở cửa từng bước, có kiểm soát, không để dịch lây lan

SGGP
Ngày 13-10, tại TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ (CLB) Bạch Đằng. 

Cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

CLB Bạch Đằng có trên 1.600 hội viên là các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ cao cấp, trung cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và các đoàn thể nhân dân đã nghỉ hưu.

Tại đây, các cử tri đặt ra nhiều vấn đề nóng, được dư luận quan tâm như đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch, việc thu hồi tài sản tham nhũng, về sách giáo khoa (SGK) lớp 1; đặc biệt là việc “thổi giá” thiết bị y tế do các doanh nghiệp đầu tư theo cơ chế xã hội hóa vào các bệnh viện…

Tại cuộc tiếp xúc, Thủ tướng cho biết, đến nay đã qua 40 ngày cả nước không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời kinh tế tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh thế giới và nhiều nước đối tác lớn của Việt Nam, ASEAN tăng trưởng âm. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Chúng ta trở lại trạng thái bình thường mới nhưng không được chủ quan khi dịch bệnh vẫn lây lan nhiều nơi trên thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ mở cửa từng bước, có kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Về phòng chống tham nhũng, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không có vùng cấm, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, chặt chẽ và chúng ta đã thực hiện tốt việc này trong thời gian qua. Với lĩnh vực y tế, Thủ tướng khẳng định xã hội hóa ngành y tế là cần thiết, nhưng phải công khai, minh bạch, sai phạm phải xử lý nghiêm. Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo việc công khai hóa giá hải quan nhập khẩu thiết bị và những hình thức khác để giám sát giá thiết bị, không để vấn đề xã hội hóa bị lợi dụng để phục vụ tốt nhất quyền lợi của người bệnh…

Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành và TP Biên Hòa. Cử tri phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, đầu tư mở rộng, nâng cấp hạ tầng giao thông, bồi thường - tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi ở dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, công tác chọn đại biểu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới…

Đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn và ghi nhận ý kiến của cử tri liên quan đến công tác nhân sự đại hội mới và cho biết Đảng sẽ chọn những người đủ đức đủ tài, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng. Về Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, đây là dự án mà sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung nên các khâu trong quá trình thực hiện đều phải thực hiện đúng luật, đúng tiến độ và hợp tình hợp lý. Thủ tướng đề nghị các hộ dân trong vùng dự án đồng lòng với các cấp, các ngành để dự án sớm được khởi công, xây dựng theo đúng lộ trình. Đối với các ý kiến liên quan đến ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, những việc cụ thể, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp có thẩm quyền của Đồng Nai phân loại và với những vụ việc dễ, có hướng ra thì xử lý trước và phải xử lý dứt điểm, tránh gây bức xúc cho người dân.

PHAN THẢO - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP