Về khả năng một số trường công lập tuyển thêm HS lớp 10 có điểm cao

Sẽ sớm có kết luận chính thức

Chiều 19-7, sau hơn 2 giờ làm việc với UBND TPHCM, ông Nguyễn Văn Ngai, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Sở đang cân nhắc phương án cho phép một số trường THPT tuyển thêm những học sinh (HS) có điểm thi cao vào lớp 10 công lập, nhưng hiện vẫn chưa thể công bố việc tuyển thêm vì còn chờ ý kiến của Thường vụ Thành ủy, UBND và HĐND TP”.

Trong khi đó, một số PHHS đang chờ đợi chỉ đạo của ngành GD-ĐT, tuy nhiên, việc tuyển thêm phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận thêm HS của các trường công lập. Kết luận chính thức có thể sẽ được công bố vào hôm nay, 20-7, sau đó Sở GD-ĐT sẽ tổ chức họp báo. Trong tuyển sinh lớp 10 vừa qua, có khoảng 1.700 HS từ 30 điểm trở lên rớt cả 2 nguyện vọng.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.