UBTDTT gặp gỡ phóng viên nhân Ngày Báo chí Việt Nam:

Sẽ thành lập phòng truyền thông

Hôm qua 20-6, UBTDTT đã có cuộc gặp gỡ với đông đảo phóng viên nhân kỷ niệm 80 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. Tại cuộc gặp này, sau những lời phát biểu xã giao, Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã trực tiếp trả lời các thắc mắc, góp ý của các phóng viên thể thao. Ông Thái cho biết, tới đây UBTDTT sẽ thành lập Phòng truyền thông trực thuộc Văn phòng UBTDTT nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ của UBTDTT với giới truyền thông vì hiện công tác này chưa thật sự hiệu quả và trái với quy định mới của Chính phủ khi các công việc liên quan đến báo chí vẫn quy về đầu mối Vụ Pháp chế.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái phát biểu trong buổi gặp gỡ phóng viên thể thao nhân Ngày báo chí Việt Nam 21-6.

Liên quan đến vấn đề nhân sự, hiện UBTDTT đã có văn bản trình Chính phủ và Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Phó Chủ nhiệm UBTDTT phụ trách khu vực phía Nam. Việc bổ nhiệm 1 Phó Chủ nhiệm khác hiện vẫn đang trong giai đoạn tham khảo ý kiến trong nội bộ ngành. Về việc Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ mới đây đã trúng cử chức Chủ tịch LĐBĐVN, Bộ trưởng cho biết UBTDTT đã quyết định tạo điều kiện tối đa cho ông Hỷ đảm đương công việc mới. Cụ thể là ông Hỷ sẽ không phải phụ trách 2 vấn đề công tác Đảng và tài chính tại UBTDTT để có thể dành 50% quỹ thời gian cho công việc tại LĐBĐVN.

Trả lời các phóng viên về vấn đề tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cho biết sau khi xem xét lại và cân đối quyền hạn của mình, UBTDTT đã quyết định việc VĐV nhảy cao Nguyễn Duy Bằng (Bến Tre) được truy lĩnh 15 triệu đồng do đã vượt qua mức xà kỷ lục Đông Nam Á 2,25 mét tại giải điền kinh Ngôi sao năm 2004. Được biết, tuy cũng đạt thành tích xuất sắc tương tự Bùi Thị Nhung (nhảy cao), Nguyễn Thị Phương (nhảy sào) nhưng trước đây, Duy Bằng chỉ nhận được 1 triệu đồng tiền thưởng.

Một trong những nguyên nhân chính là Bộ môn điền kinh và Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã không trình đề xuất lên Bộ trưởng. Bên cạnh lời hứa sẽ xây dựng lại Quyết định 49 về khen thưởng cho các VĐV có thành tích xuất sắc, Bộ trưởng cũng đề nghị các phóng viên hiểu được sự khó khăn khi thực thi vấn đề tiền thưởng vì UBTDTT đã không ít lần bị Ủy ban Văn hóa – giáo dục và thanh thiếu niên của Quốc hội cũng như nhiều đại biểu Quốc hội  phản đối về việc 1 VĐV với các mức thưởng 15, 25, 35 triệu đồng còn cao hơn những cá nhân ưu tú thuộc các lĩnh vực khác trong xã hội. Một thông tin liên quan khác: UBTDTT đã quyết định không phát triển môn Muay Thái vì lý do mức độ sát thương trong thi đấu và luyện tập cao và các môn võ dân tộc cổ truyền khác cũng đủ sức hấp dẫn để thay thế.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác