Sẽ thanh tra các dịch vụ tại bệnh viện

(SGGP 12G).- Sáng nay, 23-2, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, bắt đầu từ tháng 3 tới, các đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra hệ thống bệnh viện, tập trung vào việc thu chi viện phí, giá xét nghiệm, giá thực hiện các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới ứng dụng, thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế quản lý rác thải y tế. Đặc biệt vấn đề y đức, quy tắc ứng xử với người bệnh và “ phong bì” trong bệnh viện cũng sẽ được lưu ý kiểm tra. 

Về phía Bộ Y tế trong năm nay sẽ tiếp tục hoàn chỉnh cơ chế quản lý, điều hành để chủ động phòng chống tình trạng nhũng nhiễu ở các khâu cấp phép, nhất là trong lĩnh vực dược phẩm như việc đăng ký thuốc, thông tin quảng cáo, kiểm tra thực hành tốt sản xuất thuốc.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc