Giải đua xe đạp chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam - Cúp Tanimex lần 1-2007

Sẽ trở thành sân chơi truyền thống

Chiều qua 18-12, BTC đã có buổi họp báo giới thiệu toàn cảnh về công tác chuẩn bị cũng như lộ trình của cuộc đua lần đầu tiên này tại trụ sở Công ty Tanimex (quận Tân Bình). Theo đó, các đơn vị đồng hành cùng Tanimex tổ chức giải này sẽ là Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 và Trung tâm VHTT Tân Bình.

BTC giới thiệu về công tác chuẩn bị và tổ chức của giải tại buổi họp báo. Dũng Phương

91 tay đua thuộc 17 đội sẽ tranh tài trên 3 chặng TPHCM - Bình Thuận (dài 189km), vòng quanh Bình Thuận (54km) và Bình Thuận - TPHCM (205km) trong các ngày 20, 21 và 22-12. Trưởng BTC Nguyễn Minh Tâm (Tổng Giám đốc Công ty Tanimex) cho biết: "Do đây là giải lần đầu tiên được tổ chức, nên BTC cho biết sẽ tập trung toàn lực vào công tác chuyên môn để tạo dựng uy tín và lấy đà cho các giải lần sau sẽ diễn ra thành công hơn. Chúng tôi hy vọng giải sẽ trở thành truyền thống và được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia. Sau cuộc đua này, chúng tôi cũng sẽ tính toán để thành lập đội đua xe đạp Tanimex".

 Ngoài các đội đua khá quen thuộc như: Bảo vệ thực vật Sài Gòn, BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, Thép Miền Nam-Quận 1, Vinamit, Bình Dương… giải còn có sự góp mặt của đội đua CHDCND Lào (đang tập huấn tại TPHCM). Trong khi đó, những tay đua mạnh trong ĐTQG như Mai Công Hiếu, Đặng Trung Hiếu, Mai Nguyễn Hưng và Trịnh Phát Đạt không thể về nước kịp tham dự giải do đang bận thi đấu tại giải Thái Lan mở rộng 2007.
 
Tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 100 triệu đồng cho các giải áo Vàng chung cuộc, áo Xanh thắng chặng, giải đồng đội, giải VĐV trẻ xuất sắc…

 THANH LÂM

Các tin, bài viết khác