Sea Games 28: Ánh Viên sẽ phá thêm kỷ lục?

Bơi vòng loại, “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhẹ nhàng xô ngã kỷ lục SEA Games do chính cô đang nắm giữ ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nữ. Thế nhưng, thông số thành tích 4’43”93 vẫn chưa phải là tốt nhất của cô. Gần đây, trong chuyến tập huấn tại Mỹ, Ánh Viên đã đạt đến cột mốc 4’39”65, khả năng vượt qua chính kỷ lục của mình ở đợt bơi chung kết là rất cao.

Chính HLV Đặng Anh Tuấn cũng cho biết sự tiến bộ của cô học trò trong thời gian qua là rất nhanh và được các chuyên gia tại Mỹ đánh giá cao. Ở các cự ly bơi hỗn hợp vốn là sở trường của Ánh Viên và bản thân cô cũng đã đạt chuẩn A dự tranh Olympic 2016. Điều còn lại là thầy trò ông Tuấn tính toán ra sao cho các cự ly kế tiếp, để hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu giành từ 5 đến 6 HCV tại Sea Games lần này.

Rất khó có đối thủ nào đủ sức đánh bại Ánh Viên ở cự ly 400m hỗn hợp trong đợt bơi chung kết diễn ra tối nay. Điều mà tất cả cùng chờ đợi là Ánh Viên sẽ khuấy động đường bơi xanh Singapore ra sao trong buổi tối 6-6, khi cô dự tranh 2 trận chung kết: 400m hỗn hợp và 800m tự do.

Ở kỳ SEA Games 27, Ánh Viên đoạt HCV 400m hỗn hợp nữ, nhưng chỉ giành HCĐ ở cự ly 800m tự do nữ.

Riêng ở cự ly 400m hỗn hợp nữ, vì thành tích gần đây của Viên khá cao, nên giới chuyên môn vẫn kỳ vọng cô sẽ tiếp tục phá kỷ lục SEA Games, thậm chí vượt qua cả thành tích mà Liên đoàn bơi lội Mỹ công bố cách đây vài ngày. Hiện Ánh Viên vẫn đang nằm trong tốp 3 VĐV sở hữu thông số bơi cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nữ tốt nhất nước Mỹ.

Mục tiêu của “Tiểu tiên cá” chính là nhắm đến kỷ lục châu Á mà kình ngư Ye Shiwen (Trung Quốc) thiết lập ở Olympic London 2012. Tất nhiên, nói như HLV Đặng Anh Tuấn, đấy là điều không dễ dàng nhưng với sự tiến bộ của Ánh Viên, trong tương lai rất có thể cô sẽ thành công.

THANH LÂM
Ảnh: Dũng Phương

>> Ánh Viên lập kỷ lục mới tại SEA Games 28

Các tin, bài viết khác