SEA Games - ngày thi đấu 6-6: Chờ “mưa” huy chương

Dù đã có nhiều môn thi đấu trước, thậm chí đội bơi nghệ thuật đã về đến Việt Nam vào tối qua (5-6) do nội dung này chỉ diễn ra ngắn ngày, nhưng đại hội mới thực sự bắt đầu vào hôm nay, sau lễ khai mạc diễn ra vào tối qua.

Một loạt các môn thi đấu cùng ra quân vào hôm nay, trong đó có nhiều môn được chú ý như bơi, điền kinh, thể dục dụng cụ, bắn súng… đều là những môn mà đoàn Thể thao Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng giành HCV ở đại hội lần này. Ở môn bơi, 2 kình ngư Ánh Viên và Quý Phước sẽ có tên ở ngày thi đấu hôm nay. Ánh Viên tham gia cự ly 400m hỗn hợp cá nhân (cự ly Ánh Viên đã giành HCV cách đây 2 năm), còn Hoàng Quý Phước sẽ tranh tài ở cự ly 200m tự do (nội dung này còn có thêm Lâm Quang Nhật tham dự). Ngoài ra, Trần Duy Khôi sẽ xung trận ở cự ly 100m ngửa, Phạm Gia Mẫn tham gia 200m ếch. Nếu mọi chuyện thuận lợi, dự báo môn bơi của Việt Nam sẽ giành được 2 HCV của ngày thi đấu đầu tiên ở các cự ly mà Ánh Viên và Quý Phước tham dự.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang được kỳ vọng sẽ tung hoành trên đường đua xanh ở SEA Games lần này. Ảnh: HUY THẮNG

Ở môn điền kinh, năm nay BTC đã đẩy nội dung đi bộ và marathon tranh tài đầu tiên, vì thế hôm nay Nguyễn Thị Thanh Phúc, Phan Thị Bích Hà, Võ Xuân Vĩnh và Nguyễn Thành Ngưng sẽ xung trận. Trong đó, Thanh Phúc được xem là có nhiều hy vọng để giành tấm HCV ở nội dung đi bộ 20km nữ.

Cũng vào chiều qua, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã trao HCV SEA Games 27 “bù” cho Thanh Phúc ở cự ly đi bộ 20km nữ. Sở dĩ chiếc HCV đến muộn là do BTC giải đã tước HCV của VĐV Myanmar cách đây 2 năm để trao lại cho Thanh Phúc.

Môn thể dục dụng cụ sẽ khởi tranh vào hôm nay với nội dung đồng đội nam gồm các VĐV Phương Thành, Phước Hưng, Thanh Tùng, Đặng Nam, Hoàng Cường, Ngọc Hùng được kỳ vọng giành HCV ở nội dung này. Còn môn bắn súng ra quân tranh tài 2 nội dung là 10m súng trường hơi nam và nữ với các xạ thủ Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Văn Quân, Đào Minh Ngọc, Nguyễn Duy Hoàng.

Môn đấu kiếm cũng đang chờ đợi vượt chỉ tiêu khi sẽ thi đấu nội dung đồng đội kiếm chém ba cạnh nam và kiếm liễu nữ vào ngày hôm nay. Trong khi đó, các môn billiard&snookers, boxing, đua thuyền canoeing, đấu kiếm, judo, bi sắt, bóng bàn, tennis, wushu cũng đồng loạt ra quân vào hôm nay.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác