Seedorf: “Mục tiêu của AC Milan là Serie A”

Tiền vệ người Hà Lan Clarence Seedorf tin tưởng vào thành công của AC Milan ở mùa giải năm nay.

Ba trận hòa không bàn thắng liên tiếp của AC Milan không làm tiền vệ Clarence Seedorf lo lắng: “Tôi không lo lắng. Từ nay đến tháng 12 là giai đoạn quan trọng và chúng tôi cần phải nhanh chóng hồi phục phong độ. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chơi rất tốt. Chúng tôi không sợ bất cứ đội bóng nào. Điều khiến tôi hơi quan tâm là Inter Milan bởi nếu chúng tôi không giành được điểm tối đa trong các trận tới, họ có thể sẽ bỏ xa chúng tôi trong cuộc chạy đua đoạt Scudetto, đến lúc đó, chúng tôi sẽ khó cứu vãn được tình thế. Tôi tin rằng đến cuối mùa, AC Milan sẽ là một trong những đội bóng cạnh tranh ngôi đầu bảng”.

Đề cập đến phán quyết cuối cùng Calciopoli vào ngày hôm nay (12-10), Seedorf cho biết anh và một số đồng đội hy vọng rằng AC Milan sẽ được giảm điểm phạt và nhanh chóng vươn lên tốp đầu bảng Serie A. Anh nói tiếp: “Trong phòng thay quần áo, chúng tôi không nói về Calciopoli, nhưng chắc chắn chúng tôi hy vọng sẽ được giảm điểm phạt, như thế, chúng tôi có thể sẽ vươn lên nhóm đầu bảng và cạnh tranh ngôi vô địch vào cuối mùa”.

Cuối cùng, được hỏi khó khăn hiện nay của AC Milan có phải là hàng tấn công hay không, nhất là khi tiền đạo Alberto Gilardino chưa ghi được bàn thắng nào ở mùa giải năm nay, Seedorf đáp: “Chúng tôi không lo ngại cho Gilardino. Hiện tại, cậu ấy chưa ghi được bàn thắng, nhưng tài năng không biến mất trong một ngày. Đây mới chỉ là năm thứ hai Gilardino khoác áo cho AC Milan. Cậu ấy còn trẻ và có tương lai ở phía trước. Việc ghi bàn chỉ là vấn đề thời gian”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác