Arsenal tiếp tục đẩy gía mua tiền đạo Julio Baptista

Sevilla khó cưỡng lại nổi

Tiền đạo Julio Baptista (trái), mục tiêu săn đuổi của CLB Arsenal.

Bất thành trong vụ liên hệ mua tiền đạo Robinho, câu lạc bộ Arsenal chuyển hướng sang một tiền đạo người Brazil khác cũng là thành viên tuyển Brazil vừa đoạt Confederations Cup. Đó là Julio Baptista, hiện là chân sút chủ lực của CLB Sevilla, Tây Ban Nha.

Arsenal muốn có tiền đạo đầy sức mạnh với biệt danh “The Beast” – (con quái vật) này là vì họ kỳ vọng vào sức trẻ ở cầu thủ 23 tuổi này sẽ tác hợp hiệu quả với chân sút Thierry Henry tạo thành hai “khẩu đại pháo” mới giúp Arsenal hướng đến những mục tiêu phía trước. Họ không ngần ngại đẩy giá mua Baptista từ con số 12 triệu euro lên 15 triệu chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Trong khi đó, Chủ tịch Sevilla José Maria del Nido đã nhiều lần thừa nhận: “Baptista thật sự quan trọng với chúng tôi, nhưng thật khó để giữ chân một cầu thủ nếu như anh ấy đã bày tỏ ý định ra đi”.

Sự thật là nỗi lo mất Baptista ngày một gần hơn. Thứ nhất, như những gì ông Nido vừa đề cập. Kế đến là theo điều luật mới của FIFA thì một cầu thủ đã trên 23 tuổi khi đã thi đấu cho CLB đó trên 3 năm, đương nhiên có quyền đàm phán tự do với bất cứ một CLB nào khác. Trong trường hợp nếu không đạt được sự thống nhất về bản hợp đồng chuyển nhượng thì một tòa án sẽ được mời đứng ra phân xử. Thêm một lý do khác buộc lãnh đạo Sevilla cân nhắc lại chuyện có nên giữ chân Baptista  hay không vì hiện nay, không chỉ có Arsenal quan tâm đến Baptista mà có cả CLB Tottenham cũng nhảy vào cuộc săn lùng chữ ký của cầu thủ này.

HLV Arsene Wenger cũng đã đích thân “vi hành” đến tận Brazil để có cuộc tiếp xúc trực tiếp với Baptista. Tin này được Chủ tịch Dino xác nhận với thái độ không vui: “Lẽ ra, Arsenal không được phép tiếp xúc với cầu thủ, họ không có quyền đưa ra đề nghị đó. Còn nếu họ đã gặp Baptista, họ đã làm sai nguyên tắc của FIFA vì hôm ấy không có sự hiện diện của đại diện CLB Sevilla”.

Rõ ràng Chủ tịch Dino đang hờn dỗi về câu chuyên gặp riêng của HLV Wenger với Baptista. Điều này có thể khiến cho Arsenal gặp khó khăn trong việc tiếp xúc mua Baptista dù họ vừa đề nghị một số tiền hấp dẫn. Nhưng vấn đề chính ở đây là Baptista sẽ đưa ra quyết định chọn nơi đến hay ở lại với Sevilla.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác