Shevchenko: "Chelsea là đội bóng mạnh nhất"

Tiền đạo Andriy Shevchenko khao khát thành công trong màu áo Chelsea.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ Gazzetta dello Sport, tiền đạo Andriy Shevchenko của Chelsea khẳng định: “Tôi không sợ Liverpool, Chelsea đang đối đầu với Manchester United ở các mặt trận khác nhau, nhưng tôi muốn gặp AC Milan ở trận chung kết Champions League và Mourinho không cần phải cử gián điệp đến Milan”.

* Shevchenko, gặp Liverpool ở vòng bán kết Champions League không phải là cơ hội để anh phục thù cho thất bại hồi tháng 5-2005?

- Chẳng có cuộc phục thù nào cả. Tại sao mọi người cứ phải nói về quá khứ cơ chứ? Tôi sẽ bước vào trận gặp Liverpool mà không hề nghĩ đến những gì đã xảy ra ở trận chung kết Champions League với AC Milan.

* Chí ít, anh sẽ không gặp lại thủ môn Dudek trong khung thành Liverpool mà sẽ là Reina…

- Phải, nhưng đối đầu với Reina sẽ khó khăn chẳng kém. Liverpool rất mạnh, nhất là ở đấu trường tranh cúp.

* Đâu là điểm mạnh của HLV Mourinho? Dường như ông ta luôn tỏ ra nhượng bộ, nhưng cuối cùng lại thuyết phục được mọi người.

- Mourinho biết rõ cần phải làm gì và rất có trách nhiệm với công việc. Với tôi, những ý tưởng của Mourinho luôn rõ ràng, dễ nắm bắt.

* Cho đến nay, anh không hề hối tiếc vì đã rời Milan?

- Tôi đã nói chuyện này cả ngàn lần, mọi người đều biết rõ vì đó là quyết định của tôi. Ở Chelsea, lối chơi của tôi đã tiến bộ rõ rệt bởi tôi đang chơi một thứ bóng đá có tính cạnh tranh cao.

* Anh nghĩ gì khi Drogba đang ghi hơn anh đến 14 bàn ở Premier League?

- Didier là cỗ máy ghi bàn của đội bóng và tôi rất hài lòng về anh ấy.

* Chuyện gì sẽ xảy ra cho Chelsea trong những mùa giải tới. Mourinho sẽ ở lại Stamford Bridge?

- Đừng bắt tôi nói điều này. Tôi chỉ là một cầu thủ và làm công việc của mình. Những chuyện khác chỉ nhằm phục vụ cho các cuộc bàn tán, tranh cãi trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi là một tập thể đoàn kết và mạnh hơn bất kỳ đội bóng nào. 

NGUYỄN THU (lược dịch)

Các tin, bài viết khác