Mỹ

Siết chặt an ninh trong dịp Noel và Năm Mới

Cơ quan An ninh giao thông Mỹ (TSA) cho biết, từ ngày 22-12 các biện pháp bảo đảm an ninh đã được tăng cường đối với tất cả các loại hình giao thông, từ hàng không dân dụng tới tàu hỏa, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân Mỹ trong thời gian từ Noel tới sau dịp Năm Mới 2006.

Khu vực xung quanh Nhà Trắng ở Washington cũng là địa điểm mà người dân Mỹ kéo đến trong dịp Noel và Năm Mới.

Ước tính sẽ có khoảng hơn 63 triệu lượt người Mỹ đi du lịch xa từ 100 km trở lên, trong có khoảng hơn 51 triệu người sử dụng phương tiện ô tô, khoảng 9 triệu người đi máy bay và hơn 3 triệu người đi tàu hỏa.

Nhằm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp này, TSA sẽ gia tăng việc rà soát hành lý và kiểm tra giấy tờ của hành khách trước khi lên máy bay, cả bằng các biện pháp soi chiếu thông thường lẫn kiểm tra thủ công ngẫu nhiên.

Ngoài việc phải đi qua các cổng soi kim loại, hành khách còn bị kiểm tra cả giày dép và các đồ dùng trong túi xách tay mang theo người.

Để không mất thời gian chờ, TSA đề nghị du khách không nên gói các món quà Noel và Năm Mới, trước khi đi sân bay nên kiểm tra và bỏ lại ở nhà tất cả những đồ kim loại không cần thiết.

Công tác bảo đảm an ninh cho các tuyến giao thông đường bộ, tàu hỏa và tàu điện ngầm cũng sẽ được siết chặt.

 H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây