Sir Alex Ferguson: “Rio chói sáng hơn John Terry”

World Cup đã kết thúc từ lâu nhưng đến giờ Sir Alex vẫn còn làm ra vẻ ấm ức với những cuộc bầu chọn và đánh giá cầu thủ. Ông tự hỏi là tại sao là John Terry chứ không phải Rio Ferdinand của ông có tên trong danh sách 23 cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2006.

Rio Ferdinand (phải) trong trận giao hữu với Argentina.

Thủ quân Chelsea, John Terry là cầu thủ Anh duy nhất hiện diện trong danh sách đội hình tiêu biểu World Cup do các chuyên gia bóng đá của FIFA bầu chọn. Song HLV Manchester United đã tỏ ý chê bai kết luận của giới chuyên môn, ông nghi ngờ tính chất cuộc bầu chọn và quả quyết là trung vệ Rio Ferdinand mới là cầu thủ Anh chơi xuất sắc nhất giải đấu ở Đức.

Ông nói: “Làm thế nào John Terry lại nổi trội hơn Rio, tôi ngạc nhiên vì chuyện đó. Rio đã có một mùa bóng kỳ diệu và một World Cup tuyệt vời. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ Anh xuất sắc nhất ở Đức và mọi người sẽ đồng ý với tôi”.
 
Thực tế là không có nhiều người tán đồng quan điểm của Sir Alex, bằng chứng là thời gian ngắn sau World Cup, cuộc thăm dò cổ động viên do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức đã xác định Owen Hargreaves là ngôi sao chói sáng nhất trong đội hình của Goran Eriksson sau cuộc trình diễn đáng thất vọng ở Đức. Sir Alex gợi lại chuyện này chỉ để kích động tinh thần ganh đua của cầu thủ mình hơn là ghen tị với đối thủ Chelsea.

Vấn đề nằm ở chỗ Rio Ferdinand đang là mục tiêu chỉ trích của dư luận, đặc biệt sau những sơ hở anh bộc lộ trong trận đấu với Celtic ở Champions League. Trong nhiều thời điểm của trận đấu, Rio đã để cầu thủ kém danh tiếng như Jan Vennegoor of Hesselink lấn lướt. Thậm chí Celtic còn khai thác điểm yếu của Rio để ghi bàn mở tỷ số. Sir Alex gợi lên so sánh Rio với Terry trước khi lên tiếng bênh vực nhưng sai sót của học của mình trong trận Celtic, khi kết luận đó chỉ là “một chút thiếu tập trung”.

Âu cũng là một cách hay để đánh lạc hướng dư luận!

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác