Chung kết giải bóng đá U-17 Quốc gia năm 2006

SLNA bảo vệ thành công chức vô địch

Đúng như dự đoán, trận chung kết được mong đợi của hai địa phương có nền bóng đá trẻ mạnh nhất hiện nay là SLNA và Đà Nẵng đã diễn ra rất quyết liệt ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phần lớn thời gian của hiệp 1, đội SLNA kiểm soát thế trận với những pha tấn công về phía khung thành thủ môn Minh Phương (1, ĐN). Nhưng cơ hội nguy hiểm được tạo ra thuộc về các cầu thủ ĐN ở những lần phản công nhanh.

Đội SLNA trong niềm vui đoạt chức vô địch. Ảnh: Nguyễn Đạt

Cơ hội rõ nét nhất là ở phút 22, sau cú sút căng của Ngọc Quốc (9, ĐN), thủ môn Thanh Tùng (1) phải bay người đẩy bóng ra chịu quả phạt góc và phút 27, Thế Truyền (22, ĐN) có cơ hội đối diện khung thành bỏ trống, nhưng xử lý bóng chậm để hậu vệ Quốc Trung (5, SLNA) kịp thời giải vây.

Sang hiệp 2, đội SLNA vẫn gây sức ép và đến phút 68, đường chọc khe thông minh của Hồng Việt (7) cho Trọng Hoàng (8) thoát xuống, đi bóng qua hậu vệ ĐN tung cú sút căng, bóng bật cột dọc đi luôn vào lưới, mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thua, đội ĐN dồn lên tấn công để tìm bàn gỡ, nhưng mọi việc đã trễ khi đội hình SLNA chủ động lui về sân nhà phòng thủ , trong đó người chơi nổi bật nhất là thủ môn Thanh Tùng (1) đã cản phá nhiều pha nguy hiểm giúp cho đội nhà bảo vệ thành công chức vô địch.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Vô địch: SLNA, phần thưởng gồm huy chương vàng, cúp, cờ và 40 triệu đồng.
Hạng nhì: Đà Nẵng, huy chương bạc, cờ 20 triệu đồng.
Thủ môn xuất sắc: Thanh Tùng (1, SLNA)
Cầu thủ suất sắc: Nguyễn Văn Quân (10, ĐN)
Đồng vua phá lưới: Hồng Việt (7, SLNA), Danh Ngọc (10, NĐ), Phước Tài (23, Thành Long).
Giải phong cách: An Giang

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác