Số ca nhiễm Ebola giảm xuống mức thấp

Số lượng các ca nhiễm mới virus Ebola tại 3 nước bị nặng nhất ở Tây Phi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6-2014.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Guinea, Liberia và Sierra Leone có tổng cộng 99 trường hợp nhiễm mới trong 1 tuần từ ngày 18 đến 25-1. Riêng Liberia và Sierra Leone có số giảm nhiều hơn. Theo WHO, việc đối phó với dịch bệnh Ebola hiện nay đã chuyển sang giai đoạn 2, theo đó chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng y tế để đảm bảo khả năng phát hiện và kiểm soát Ebola nhanh hơn, chính xác hơn cùng với sự tham gia của cộng đồng hiệu quả nhất.

Hiện các nhà khoa học trên thế giới vẫn tiếp tục nghiên cứu virus chết người này để tìm hiểu rõ hơn cơ chế lây lan và hoạt động của nó giúp phát triển vaccine hiệu quả hơn. Tại Mỹ, một người bị nghi nhiễm virus Ebola đã nhập viện ở Sacramento, California nhưng tình hình sức khỏe vẫn tốt.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.