Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam thu hồi công văn giới thiệu công ty sửa chữa trường học

SGGPO

Sau 4 ngày ra công văn gửi các trường THPT, PT dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh về việc giới thiệu 3 doanh nghiệp triển khai sửa chữa các trường học, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam lại có công văn thu hồi văn bản trên với lý do “dễ gây hiểu nhầm”.

Ngày 12-11, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam vừa ký Công văn 2421 về việc thu hồi Công văn số 2369 ngày 8-11.

Theo nội dung công văn 2421, ngày 20-10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 3139 về việc phê duyệt chủ trương và nguồn vốn sửa chữa các trường THPT, PT dân tộc nội trú năm 2021.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam thu hồi công văn giới thiệu công ty sửa chữa trường học  ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Với vai trò tham mưu cho Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, Tổ Quản lý dự án văn phòng sở đã tham mưu ban hành Công văn số 2369 ngày 8-11 về việc triển khai sửa chữa trường học năm 2021.

“Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo văn bản, Tổ Quản lý dự án đã diễn đạt chưa rõ ý, dễ gây hiểu nhầm. Do vậy, Sở GD-ĐT thu hồi Công văn 2369 ngày 8-11 nêu trên và sẽ ban hành văn bản thay thế trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thực hiện sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học theo đúng quy định”, văn bản do ông Hà Thanh Quốc ký nêu lý do.

Trước đó, ngày 8-11, ông Hà Thanh Quốc đã ban hành công văn triển khai sửa chữa trường học năm 2021. Theo nội dung công văn này, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam phân bổ hơn 26,4 tỷ đồng để sửa chữa 29 công trình trường học trực thuộc Sở GD-ĐT năm 2021.

Qua cuộc họp với hiệu trưởng với các trường trực thuộc thì Sở GD-ĐT giới thiệu 3 công ty tư vấn gồm: Công ty CP Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Quảng Nam và công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Phát Thịnh.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho rằng các đơn vị này từng là đối tác của sở nên sở đã kiểm nghiệm khả năng và năng lực của các đơn vị này trong việc tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát và tư vấn lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật.

Văn bản do Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam nêu: “Các trường với tư cách là chủ đầu tư có quyền xem xét và lựa chọn các đơn vị tư vấn phù hợp với công trình của mình. Tuy nhiên, khi chọn những đơn vị tư vấn mà sở chưa biết hoặc chưa có kiểm nghiệm thực tế, các trường phải có bản cam kết các đơn vị mà nhà trường chọn là những đơn vị có năng lực, có trách nhiệm, thực hiện đúng tiến độ”.  

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />