Từ khóa: #Sở LĐTB-XH TPHCM

Tổ chức công đoàn TPHCM chăm lo tết đến người lao động ngành công ích

Chung sức lo tết đoàn viên

Năm nay TPHCM dự kiến dành kinh phí từ nguồn ngân sách tăng khoảng 10% so với tết năm ngoái để chăm lo tết. Cùng với đó, nhiều hoạt động thiết thực cũng đang được các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp nỗ lực thực hiện. Riêng tổ chức công đoàn sẽ dồn sức chăm lo cho lao động nghèo, mất việc.
Hai Giám đốc Sở được bầu bổ sung Ủy viên UBND TPHCM

Hai Giám đốc Sở được bầu bổ sung Ủy viên UBND TPHCM

Được bầu làm Ủy viên UBND TPHCM, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng và Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Văn Thinh cam kết sẽ quyết tâm, nỗ lực thực hiện chương trình hành động đề ra để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Rà soát tình hình sử dụng lao động ở TPHCM

Rà soát tình hình sử dụng lao động ở TPHCM

Sở LĐTB-XH TPHCM vừa có văn bản đề nghị TP Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị liên quan rà soát, báo cáo về tình hình sử dụng lao động trong các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.
Học sinh tham gia ngày hội  tư vấn  tuyển sinh  tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Tuyển sinh trường nghề: Mừng ít, lo nhiều

Ở thời điểm này, lẽ ra như các năm trước, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM chuẩn bị làm lễ khai giảng năm học mới. Thế nhưng năm nay, không ít trường nghề vẫn trong tình trạng thiếu thí sinh.
Nhiều thương binh vẫn chưa được nhận trợ cấp tăng thêm

Nhiều thương binh vẫn chưa được nhận trợ cấp tăng thêm

Đường dây nóng Báo SGGP nhận được thêm nhiều cuộc gọi của bạn đọc là thương binh, phản ánh họ cũng chưa nhận được trợ cấp tăng thêm từ đầu năm 2022 - thời điểm Nghị định 108/2021/NĐ-CP của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng có hiệu lực thi hành.
Lãnh đạo Công ty Nam Bang (quận Gò Vấp)  trao tiền hỗ trợ cho chị Trinh

Niềm vui nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Nhiều NLĐ chia sẻ, đây là sự hỗ trợ rất ý nghĩa trong thời điểm khó khăn sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 và vật giá tăng cao. Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, đến chiều 15-7, đã có 12.928 NLĐ trên địa bàn thành phố nhận hỗ trợ với số tiền hơn 6,7 tỷ đồng.
Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Văn Thinh yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Ảnh: NGÔ BÌNH

TPHCM: 72 doanh nghiệp được cấp tiền chi hỗ trợ thuê nhà cho người lao động

Đến ngày 13-7, đã có 72 doanh nghiệp được các địa phương chi 319 triệu đồng để chi trả hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho 537 người lao động theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến trong tuần này, các quận, huyện sẽ thực hiện chi trả cho doanh nghiệp đối với các hồ sơ đã được duyệt. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

Những năm gần đây, ngành chăm sóc sắc đẹp được xem là lĩnh vực tiềm năng trong tuyển sinh và đào tạo của các trường nghề. Lợi thế của ngành học này là thời gian đào tạo ngắn, người học có tay nghề tốt luôn được săn đón, cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác.
Tăng sức hút cho trường nghề

Tăng sức hút cho trường nghề

Thời điểm hiện tại, cùng với khối đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Tuy nhiên, với việc các trường đại học tổ chức nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng, đầu vào của học sinh rộng mở hơn khiến nhiều trường nghề lo ngại thiếu hụt nguồn tuyển. 
TPHCM tạo 140.000 việc làm mới trong năm 2022

TPHCM tạo 140.000 việc làm mới trong năm 2022

Dự kiến trong năm nay, Sở LĐTB-XH TPHCM tập trung giải quyết việc làm cho 300.000 lượt người lao động (trong đó có 140.000 việc làm mới). Sở cũng áp dụng các giải pháp giảm 0,35% số hộ nghèo và giảm 0,2% số hộ cận nghèo. 

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 tại TPHCM là 1.062 tỷ đồng

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 tại TPHCM là 1.062 tỷ đồng

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2022 trên địa bàn TPHCM là 1.062 tỷ đồng (tăng 136 tỷ đồng so với năm 2021). Trong đó, chi từ nguồn ngân sách thành phố là hơn 826,5 tỷ đồng, ngân sách Trung ương là 16,3 tỷ đồng và kinh phí vận động xã hội hóa là 219,4 tỷ đồng.