Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung

SGGPO
Theo báo cáo chưa đầy đủ của các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đến sáng nay 10-10, có 161 xã thuộc 28 huyện tại 5 tỉnh, thành phố bị ngập do lũ lụt (tâm lũ là Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế).

Tin liên quan

Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung ảnh 1 Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Sáng nay 10-10, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai báo cáo: Đến tối qua, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đã sơ tán, di dời tổng số 8.024 hộ dân với 26.407 người. 

Trong đó, nhiều nhất là tại Quảng Trị 4.604 hộ với 15.691 người và Thừa Thiên - Huế 2.789 hộ với 8.184 người. 

Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung ảnh 2 Lực lượng chức năng ở huyện Cam Lộ sơ tán người dân vùng ngập lụt ở thị trấn Cam Lộ lên nơi an toàn. Ảnh: TTXVN

Tính đến sáng nay 10-10, có 5 người bị thiệt mạng: Quảng Trị: 2, Quảng Ngãi 1, Gia Lai 1, Đắk Lắk 1). 

Người mất tích: 8 người (Quảng Trị: 6, Thừa Thiên - Huế: 1, Gia Lai: 1). 

Người bị thương: 4 người tại Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. 

Về nhà ở: 33.386 nhà bị thiệt hại. 

Về tàu thuyền, có 3 tàu vận tải bị chìm gồm: 

Tàu Vietship TK 12 bị chìm gần khu vực phao số 0 Cửa Việt, Quảng Trị, trên tàu có 5 người, 3 người đã được tàu Vietship 01 cứu, đưa lên tàu, còn 2 người (Trương Công Hậu và Lê Quốc Cường) đang mất tích.

Tàu Thanh Thành Đạt 55 bị chìm tại phao số 0, Cửa Việt, Quảng Trị gồm 11 thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn.

Tàu Vietship 09 bị chìm ở vùng biển Quảng Trị, 4 người trên tàu đã bơi vào bờ an toàn.

Ngoài ra có 2 tàu đang mắc cạn gồm: 

Tàu Vietship 01 có 10 thuyền viên mắc cạn cách cảng Cửa Việt khoảng 1km: 2 người đã bơi vào bờ an toàn; 8 người còn mắc kẹt trên tàu. 

Tàu Hoàng Tuấn 26, gồm 12 thuyền viên, mắc cạn tại vùng biển Gio Linh, hiện vẫn giữ được liên lạc.

Có 1 tàu đang trôi dạt do hư hỏng là tàu Thanh Thành Đạt 68, gồm 15 thuyền viên, hiện thả neo tại phao số 1, cách cảng Cửa Việt 1,5km.

Như vậy, tổng số tàu vận tải bị sự cố là 6 tàu. 

Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung ảnh 3 Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đi kiểm tra tại Tân Hoá va xã Minh Hoá-, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Tổng cục PCTT

Ban chỉ đạo Trung ương cũng cho biết, có 1 tàu cá bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn mang số hiệu tàu BĐ 97055TS với 11 thuyền viên. Biên phòng tỉnh Bình Định đã cứu hộ an toàn cho các ngư dân này. 

Bên cạnh nhiều tuyến giao thông bị ngập lụt và tàn phá, mưa lũ đến sáng 10-10 còn làm ngập hàng ngàn hécta lúa và hoa màu, cây trồng các loại, ao đầm thủy sản tại miền Trung. Gia cầm bị chết, cuốn trôi: 34.730 con (riêng Quảng Trị 33.800 con). Tại tỉnh Quảng Nam có 30 điểm trường bị ngập. Tại Thừa Thiên - Huế có tới 9km bờ biển bị sạt lở. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn