Từ khóa: #Sở TT-TT TPHCM

Mời gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

Mời gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

Như một cách tôn vinh nghề báo và những người làm báo, hướng đến kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2023), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Tuần lễ sách của người làm báo” tại Đường sách TPHCM.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng các đại biểu bên lề tọa đàm

TPHCM đặt hàng cho ứng dụng ChatGPT

Ngày 1-3, Sở TT-TT TPHCM, Sở KH-CN, Đại học Quốc gia TPHCM và Thành đoàn TNCSHCM tổ chức tọa đàm về “Ứng dụng ChatGPT trong quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp: Cơ hội và thách thức”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tham dự.
Hơn 6 tỷ đồng doanh thu từ Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão

Hơn 6 tỷ đồng doanh thu từ Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” chính thức khép lại vào tối nay, ngày 26-1. Năm nay, lễ hội được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1), có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Hệ thống SVMS được thí điểm tích hợp vào mạng lưới camera tại Công an quận 10, TPHCM

Khai thác hiệu quả hơn mạng lưới camera

Sau gần 2 năm nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học của Trung tâm Kỹ thuật điện toán, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) đã phát triển thành công hệ thống quản lý, tích hợp và hỗ trợ phân tích dữ liệu camera thông minh (SVMS) ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm khai thác tối đa hiệu quả mạng lưới camera hiện có.
Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Ngày 27-12, Sở TT-TT TPHCM tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong lĩnh vực hành chính công”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Thứ Trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy và nhiều nhà khoa học, đại diện các viện-trường và các sở-ngành đã tham dự.
Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

“Nhận thức được ứng dụng chữ ký số là hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực, TPHCM sẽ đẩy mạnh phát triển, tăng cường ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là công tác số hóa để hình thành kho dữ liệu dùng chung, góp phần nâng cao năng lực cải cách hành chính tại các đơn vị”, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh nhấn mạnh.

Nghi thức khai mạc Chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM năm 2022

Khai mạc Chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM

Sáng 13-10, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM 2022 đã khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực mới cho phát triển của thành phố”. Chương trình do Sở TT-TT TPHCM, Sở KH-CN TPHCM, Sở Công thương và các đơn vị trên địa bàn TPHCM phối hợp tổ chức.
Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). Thống kê của Sở TT-TT TPHCM cho thấy, đến ngày 25-5, riêng Hệ thống 1022 đã tiếp nhận được 15.117 ý kiến phản ánh của người dân.
Tín hiệu vui từ những hội sách

Tín hiệu vui từ những hội sách

Ngày 18-4, Sở TT-TT TPHCM phối hợp Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT-TT) và Sở VH-TT TPHCM tổ chức họp báo công bố Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I. Đây là lần đầu tiên Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quốc gia được tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 24-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM).