Số vụ chống người thi hành công vụ trong bảo vệ rừng tăng mạnh

(SGGP).- Ngày 29-12, tại Đà Lạt, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 các tỉnh phía Nam.

Năm qua, tại các tỉnh phía Nam đã xảy ra 28 vụ chống người thi hành công vụ (tăng 55,6% số vụ so với năm 2015), làm bị thương 27 người (13 cán bộ kiểm lâm, 14 người thuộc lực lượng bảo vệ rừng). Các địa phương là điểm nóng có Lâm Đồng xảy ra 6 vụ, Gia Lai 6 vụ, Đắk Nông 5 vụ, Ninh Thuận 4 vụ. 

Một vụ phá rừng ở Lâm Đồng

Cùng ngày, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi giấy phép của những doanh nghiệp “chây ì” đền bù thiệt hại rừng. Trong năm 2015 và 2016, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu 5 doanh nghiệp tư nhân (gồm: DNTN Phạm Quốc, Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Khải Vy, Công ty  GreenFarm Đắk Nông, Công ty TNHH Giống cây trồng Công Long và Công ty TNHH Hoàng Ba) để mất 255ha rừng, đền bù thiệt hại hơn 13 tỷ đồng, nhưng đến nay chỉ có Công ty TNHH Giống cây trồng Công Long nộp hơn 334 triệu đồng tiền đền bù do để mất gần 16ha rừng. Các doanh nghiệp còn lại vẫn không chấp hành quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông.

Đoàn Kiên - Công Hoan

Số vụ chống người thi hành công vụ trong bảo vệ rừng tăng mạnh ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác