Sóc Trăng đã có 5 trẻ tử vong do sốt xuất huyết

(SGGP-12G).- Sáng nay, 2-7, bác sĩ Trương Hoài Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng – cho biết vừa có thêm một bệnh nhi 4 tuổi ở xã Tài Văn, huyện Mỹ Xuyên tử vong do sốt xuất huyết (SXH), nâng tổng số người tử vong do SXH ở tỉnh Sóc Trăng từ đầu năm đến nay lên 5 ca.

Hiện các cơ sở y tế đã ghi nhận khoảng 2.120 ca nhiễm và nghi nhiễm SXH trong 6 tháng đầu năm và dịch SXH đang bùng phát dữ dội với khoảng 160 ca SXH/tuần làm nhiều bệnh viện bị quá tải.

Bác sĩ Phong lo lắng khi cùng kỳ năm ngoái chỉ có 1 ca tử vong nhưng hiện nay số ca tử vong lại tăng đột biến, báo động dịch SXH ngày càng diễn biến phức tạp.

 HÀ KIM TUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).