Sóc Trăng đưa bệnh viện điều trị Covid-19 vào hoạt động

SGGPO
Ngày 3-10, Bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng chính thức đi vào hoạt động.

Tin liên quan

Sóc Trăng đưa bệnh viện điều trị Covid-19 vào hoạt động ảnh 1 Lễ công bố Bệnh viện điều trị Covid-19 chính thức đi vào hoạt động

Theo đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng có quy mô 150 giường, trong đó gồm 30 giường hồi sức tích cực, 60 giường điều trị bệnh mức độ trung bình, bệnh nhân có bệnh lý nền cần điều trị, chăm sóc y tế, 60 giường điều trị bệnh mức độ nhẹ, không triệu chứng.

Nhiệm vụ của Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng là thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 từ mức độ nhẹ đến nặng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổng số nhân lực tại Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng là 131 nhân viên y tế, chủ yếu sử dụng nguồn nhân lực của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tính đến nay toàn tỉnh đã có 1.329 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 872 trường hợp được điều trị khỏi, 22 trường hợp tử vong. Đến nay, Sóc Trăng là một trong những địa phương có số ca tử vong do Covid-19 ít nhất trong cả nước.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc