Sôi nổi với Lễ hội Ý 2010

Lễ hội Ý 2010 do Thương vụ Ý tại TPHCM kết hợp các doanh nghiệp kinh doanh hàng Ý tại Việt Nam được tổ chức từ tháng 6 đến hết tháng 8-2010. Đây là lần thứ hai Lễ hội Ý được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm Quốc khánh Ý (2-6) và là cơ hội để người Việt Nam trải nghiệm phong cách sống Ý.

Theo ông Martino Castellini, Trưởng bộ phận Sở hữu Trí tuệ - Thương vụ Ý cho biết: “Điểm nhấn của Lễ hội tập trung vào quan hệ xây dựng thương mại giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp Ý muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam nên sự kiện lần này cũng giúp họ tìm kiếm đối tác”.

Mở đầu cho Lễ hội Ý 2010 là buổi “Triển lãm rượu vang chất lượng cao” do 11 nhà sản xuất rượu vang hàng đầu Ý, Pháp và Tây Ban Nha phối hợp tổ chức vào ngày 18-6 vừa qua. Tiếp đó, trong hai ngày 20 và 21-6, những người đam mê cà phê và nghệ thuật pha cà phê đã tham dự sự kiện “Quán quân pha chế cà phê Lavazza” do Công ty Tân Bạch Dương tổ chức, tổng giải thưởng trị giá 17 triệu đồng. Kết thúc cuộc thi, giải nhất và ba đã được trao cho khách sạn Caravelle và nhà hàng Sando.

Mới đây, ngày 3-7, Công ty CP Gạch Ý đã tổ chức hội thảo về chất lượng và công nghệ sản xuất gạch nhằm giới thiệu đến các nhà đầu tư, kiến trúc sư, tư vấn thiết kế và đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng - thiết kế về công nghệ gạch men Ý. Và từ ngày 15-7 đến 22-7, Tập đoàn Ariston Thermo Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn kiến thức sản phẩm và lắp đặt an toàn máy nước nóng dành cho nhân viên lắp đặt trong hệ thống phân phối của công ty.

Đặc biệt, vào tháng 8, Ariston Thermo Việt Nam sẽ ra mắt sản phẩm mới dành cho khách hàng là nhà phân phối tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây chính là dịp để Ariston thắt chặt mối quan hệ vững bền với hệ thống phân phối trên cả nước. Nói về lễ hội năm nay, ông Marco Saladini, Tham tán Thương mại Ý tại Việt Nam cho hay: “Tất cả sự kiện chúng tôi giới thiệu đến các bạn trong dịp này đều mang bản sắc văn hóa và phong cách sống Ý. Điều này được nhận thấy không những trong các sản phẩm thiết kế hay ẩm thực, mà còn ở sản phẩm về công nghệ - phần tâm điểm của lễ hội”.

H.N

Các tin, bài viết khác