Sớm có quy chế quản lý Uber và Grab

SGGPO
Từ năm 2014 đến nay, Uber hoạt động tại TPHCM chưa đúng về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Sở GTVT TP đã nhiều lần có văn bản đề nghị nhưng chưa nhận được sự hợp tác của Uber.

Chiều 30-6, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, Bộ GTVT đã chấp thuận cho 4 đơn vị thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn TP gồm: Công ty TNHH Grabtaxi, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH Uber Việt Nam. 

Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có Công ty TNHH Grabtaxi, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam được thực hiện thí điểm. Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đang hoàn thiện phần mềm để triển khai. Công ty TNHH Uber Việt Nam tạm thời chưa triển khai. 

Đến thời điểm này, Công ty TNHH Grabtaxi (Grab) có 95 đơn vị vận tải ký thỏa thuận hợp tác sử dụng phần mềm ứng dụng Grab, với số lượng xe 12.151 xe tham gia; Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (V.Car) với số lượng xe 377 xe.

Riêng Uber, từ năm 2014 đến nay hoạt động tại TPHCM chưa đúng về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Mặc dù Sở GTVT TP đã nhiều lần có văn bản đề nghị nhưng chưa nhận được sự hợp tác của Uber.

Qua kiểm tra, từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở GTVT TP đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm 455 vụ, với số tiền xử phạt trên 560 triệu đồng.

Với thực trạng trên, Sở GTVT TP đề nghị Bộ GTVT sớm tổ chức tổng kết để đánh giá ưu, khuyết điểm của đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: