Sớm đầu tư dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành

Bộ GTVT vừa có thông báo số 347-TB-BGTVT thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp về phương án đầu tư dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành. Đây là 2 dự án quan trọng quốc gia hiện đang được Chính phủ, các địa phương yêu cầu khẩn trương nghiên cứu để sớm đầu tư. 

Để đáp ứng tiến độ hoàn thành chuẩn bị đầu tư trong thời gian tới, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt xây dựng kế hoạch lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi chi tiết cho từng dự án, đảm bảo các mục tiêu hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trong tháng 4-2023 để trình Bộ GTVT xem xét trình Chính phủ trong tháng 9-2023 và trình Quốc hội trong năm 2024. Đối với phương án đầu tư, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị làm rõ những ưu, nhược điểm của hình thức đầu tư công và hình thức đối tác công tư (PPP), tác động của từng hình thức với ngân sách quốc gia để trình các cấp có thẩm quyền cho chủ trương đầu tư dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.