Sơn mới biểu tượng Hollywood

Gần 1.700kg sơn, 10 tuần làm việc của nhiều thợ sơn lành nghề để sơn lại biểu tượng nổi tiếng Hollywood chuẩn bị cho lễ sinh nhật lần thứ 90 của kinh đô điện ảnh này. Hàng chữ Hollywood đặt trên ngọn đồi Lee ở Los Angeles, bang California sẽ được cạo sơn cũ và phủ một lớp sơn trắng mới.

Chiều cao của dòng chữ này là 14m, dài 110m. Được lắp đặt từ năm 1923 với mục đích ban đầu là quảng cáo cho một doanh nghiệp bất động sản mang tên Hollywoodland, sau đó các ký tự trong từ “land” được gỡ bỏ từ năm 1949. Lần trùng tu dòng chữ trên đã diễn ra cách đây 35 năm.

K.MINH

  • Thêm 9 năm tuổi thọ cho phụ nữ bỏ thuốc lá

Tuổi thọ của phụ nữ có thể tăng thêm 9 năm nếu như họ cai thuốc lá trước tuổi 40. Đây là kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y học hàng đầu thế giới The Lancet của Anh. Nghiên cứu này được thực hiện với gần 1,2 triệu phụ nữ ở Anh, cho thấy việc hút thuốc lá trong suốt lứa tuổi trưởng thành đã làm giảm trung bình 11 năm tuổi thọ. Những phụ nữ từ bỏ thói quen hút thuốc lá trước tuổi 40 có thể tăng tuổi thọ trung bình thêm 9 năm so với những người không bỏ hút thuốc. Những phụ nữ bỏ thuốc lá trước tuổi 30 còn tăng được tuổi thọ cao hơn (khoảng 10 năm).

Nghiên cứu cũng cảnh báo rằng điều này không có nghĩa là cứ tiếp tục hút thuốc lá cho tới tuổi 40 rồi mới cai thuốc là sẽ an toàn và những đối tượng này vẫn phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao hơn 20% so với những phụ nữ không bao giờ hút thuốc.

H.X.

  • Arnold trở lại với vai Conan

 Cựu Thống đốc bang California, Mỹ, Arnold Schwarzenegger vừa ký hợp đồng với Hãng phim Universial Pictures để trở lại vai Conan trong bộ phim mới Huyền thoại về Conan dự kiến ra mắt vào năm 2014. Đây là vai diễn khởi nghiệp của Arnold cách đây 30 năm (ảnh). Hai bộ phim về Conan năm 1982 và 1984 đã giúp tạo nên tên tuổi của Arnold. Năm 2011, Hãng phim Millennium cũng đã làm sống lại phim Conan với Jason Momoa vào vai chính nhưng không thành công.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

" />