CĐV Thanh Hóa

Sống chết cùng đội bóng quê "choa"

Ở V-League, giải đấu cao nhất của bóng đá quốc nội, cứ sau mỗi vòng đấu, người ta lại ca thán về những khán đài trống vắng, về cái không khí trầm lắng ở những nơi đã từng là "chảo lửa", hay ngay ở những sân của các "đại gia". Ấy vậy mà ở Thanh Hóa, mọi chuyện lại khác hẳn!
 
 Lịch sử gần như bằng không, 3 điểm sau 3 vòng dù đáng trân trọng nhưng cũng chưa phải là điều quá ghê gớm, nhưng Halida Thanh Hóa lại đang tràn trề khát vọng, tràn đầy niềm tin về một mùa V-League đầu tiên thành công. Niềm tin ấy không đến từ lực lượng, không hẳn từ cách chơi, nó đến từ tình yêu mãnh liệt đến cuồng nhiệt của hàng nghìn CĐV xứ Thanh.  

Cổ động viên Thanh Hóa đang hào hứng theo dõi từng đường bóng của đội nhà. Q.M

Đầu mùa, HLV Trần Văn Phúc từng tâm sự, sở dĩ ông từ bỏ ý định giã từ bóng đá, bỏ qua vô số những lời mời hấp dẫn là bởi ở Thanh Hóa, người ta còn nặng một chữ tình!
 Không hào nhoáng, không màu mè, mặt sân cũng chẳng hề đẹp, cái sân mà suýt chút nữa đã bị BTC từ chối quyền tổ chức đã trở thành hiện tượng ở mùa giải năm nay. Hiện tượng, hay cũng có thể gọi là kỷ lục về số khán giả với lần lượt là 14 và 15 ngàn người.
 
Thật lạ, ở cái xứ Thanh vốn chẳng giàu có gì, người ta vẫn bắt gặp những ông xe ôm mân mê từng mẩu báo in hình đội bóng, đọc, nghe chắt chiu những gì mà người ta viết về đội bóng con cưng của mình, bất kể rằng mỗi cuối tuần, cả chục trận đấu, cả ngàn hình ảnh lũ lượt hiện lên từ các trận đấu bên trời Tây. Cái sự lạ đáng yêu ấy của CĐV xứ Thanh bắt nguồn từ chữ tình. Và những ai có mặt trên khán đài sân Thanh ở hai vòng 2 và 3 đều đã cảm nhận được cái tình cảm ấy...

 Sân nhà đã vậy, nay Halida Thanh Hóa ra Thủ đô gặp HN.ACB, CĐV xứ Thanh đã lên cả một kế hoạch cực kỳ hoành tráng trước cả tuần nhằm biến sân Hàng Đẫy chiều nay (24-3) rực một màu vàng. Ông Nguyễn Hồng Quân, một CĐV "máu mặt" có chân trong Ban chủ nhiệm CLB Hội CĐV xứ Thanh đã thông tin rằng, sẽ có ít nhất 5 xe 45 chỗ ngồi lèn cứng CĐV trực chỉ Hà Nội ngay từ sáng sớm. Đích thân ông cùng nhiều chiến hữu đã có mặt ở Hà Nội từ chiều thứ Năm để đốc thúc, kêu gọi con em xứ Thanh tại Hà thành tới Hàng Đẫy sát cánh cùng đội bóng quê nhà. Vẫn sẽ có dàn kèn đồng, dàn trống đại, trống trung cùng những vũ công hồn nhiên nhất xuất hiện tại Hàng Đẫy vào chiều nay. "Các em nó mới lên hạng, kinh nghiệm còn kém, nhưng được cái đá trung thực, hết mình. Vậy thì phải cổ cũ, phải sát cánh cùng tụi nhỏ, chúng tôi sẽ sống chết vì đội bóng quê mình", lời ông Quân như cũng là lời của CĐV Thanh Hóa mộc mạc, chân chất nhưng lại chan chứa yêu thương...

 Nhìn xứ Thanh, Hà Nội lại chạnh lòng. Cách đây 3 năm, những thành viên tâm huyết nhất của HN.ACB đã phải hạ cờ từ bỏ tình yêu dang dở khi HN.ACB khoác trên mình tấm áo khác. Bóng đá Hà Nội nay đã khác xưa, nó không còn cái chất của người Hà thành để rồi giờ đây, mỗi trận đấu là những khán đài buồn tẻ với lèo tèo vài ba CĐV sống với dĩ vãng hơn là thực tại. Thật là nghịch lý, giữa Thủ đô bóng đá bị lạnh nhạt, còn xứ Thanh, nơi cằn khô nhất, tình yêu bóng đá nội vẫn không ngừng nảy mầm.
 
Chiều nay, bóng chưa lăn nhưng đã có thể ghi điểm 1-0 cho các CĐV Halida Thanh Hóa, chính họ chứ không ai hết mới là gốc rễ là mục đích và là điểm tựa của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam! Tiếc rằng, niềm hạnh phúc mà Halida Thanh Hóa đang được nhận chưa thấy nhiều ở các CLB Việt Nam! 

TƯỜNG KHÔI

 90 PHÚT NÓNG BỎNG CỦA HAI "TƯỚNG" PHÚC

 Một già, một trẻ nhưng hai số phận, hai tính cách khác nhau. Khi ông Trần Văn Phúc (H.Thanh Hóa) nổi danh, ông Hoàng Văn Phúc (HN.ACB) vẫn chưa được biết tiếng. Nay, không hẹn mà gặp, hai vị tướng ấy chạm nhau trong hoàn cảnh đặc biệt. Với HLV Trần Văn phúc, 90 phút tại Hàng Đẫy chiều nay có thể là bước ngoặt để đời. Với HLV Hoàng Văn Phúc, 90 phút tại Hàng Đẫy chiều nay chẳng khác nào một cuộc chiến "sinh tử". Nếu thắng, ông vẫn tiếp tục là "thuyền trưởng" của HN.ACB nhưng nếu thua, ông có thể sẽ ra đi trong thất bại. "Bầu" Kiên nổi tiếng ở những quyết định nhanh đến chóng mặt, trận thua thứ 3 trước P.BĐ dường như đã đi quá sức chịu đựng của ông bầu này. Quân thua, chém tướng, chiếc ghế của vị "tướng" trẻ Hoàng Văn Phúc đặt cả vào 90 phút với H.Thanh Hóa chiều nay. Hãy xem vị "tướng" trẻ xoay sở thế nào!

Các tin, bài viết khác