HLV Quang Hải (P.SLNA):

“Sông Lam muốn vô địch nhưng cần chút may mắn !”

Thắng trận thứ 5 liên tiếp, P.SLNA bất ngờ gia nhập vào tốp tranh chấp chức vô địch mùa này khi giải chỉ còn 1 vòng đấu. HLV Quang Hải đã dành cho SGGP Thể thao một cuộc trao đổi ngắn:

- Ông có thể lý giải nguyên nhân tạo nên bước đột phá về phong độ đội bóng trong 6 trận qua?

Nguyên nhân lớn nhất chính là CLB ổn định được vấn đề nhân sự, cầu thủ có được niềm tin và toàn đội đã đoàn kết, gắn bó trở lại. Các cầu thủ vẫn nói rằng, đá cho bõ những ngày đầu mùa giải trồi sụt thất thường và làm buồn lòng người hâm mộ. Phải vực lại niềm tin người hâm mộ xứ Nghệ thôi, chẳng thể làm khác được.

- Có CĐV hôm nay đã nói: “Giá như P.SLNA chơi tốt như 6 vòng đấu cuối cùng này thì giờ đây đã vô địch”?

Một đội bóng có nhiều khó khăn trở ngại lắm, nhất là trong hoàn cảnh bóng đá Việt Nam và bóng đá xứ Nghệ. Cũng hơi tiếc là tại sao không phấn đấu ngay từ đầu như thế này thì có thể sẽ đạt được đích ngắm rõ ràng hơn, nhưng quan trọng là giờ đây, P.SLNA đã và đang trở lại là chính mình.

- Có thêm 3 điểm, nâng tổng số điểm lên 35, tức là chỉ còn kém đội đầu bảng GĐT.LA 2 điểm, cơ hội vô địch V.League của P.SLNA vẫn còn nhiều?

Cứ coi là 50% đi vì chúng tôi chỉ quyết định được một nửa, một nửa còn lại nhờ vào may rủi thôi!

- Ông có thể nói rõ hơn?

Tức là trận cuối cùng chúng tôi được tiếp P.Bình Định trên sân nhà, chúng tôi sẽ quyết thắng để trước hết là vượt qua chính họ trên bảng xếp hạng, sau đó là tích lũy 3 điểm thành con số 38 để có cơ hội vô địch nếu như GĐT.Long An thua ngay trên sân nhà trước Đà Nẵng trong khi trận đấu tại Pleiku giữa HAGL và Bình Dương kết thúc với tỷ số hòa. Hai khả năng đấy rất khó đồng thời xảy ra nhưng cũng không phải là không thể.

- Vậy là ông cùng toàn đội đang mong chờ và quyết tâm hướng đến mục tiêu vô địch?

Đến thời điểm này thì không chỉ đội bóng mà toàn bộ người dân Nghệ An đều mong mỏi điều đó. Chúng tôi hứa sẽ quyết thắng vòng cuối để đạt được vị trí cao nhất có thể, còn ngôi quán quân thì như tôi đã nói, chờ một chút may mắn!

Đức Thắng (thực hiện)

Các tin, bài viết khác