Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp

(SGGP).- Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong 8 tháng qua, cả nước đã ghi nhận trên 30.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù số ca mắc SXH giảm nhưng tại nhiều địa phương dịch bệnh này lại đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, với số trường hợp bị SXH nặng chiếm ở mức cao như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Đồng Nai và An Giang. Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên tập trung vào các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk đang là điểm “nóng” của số người mắc SXH. Trong đó, tính đến hết tháng 8-2013, tại Khánh Hòa đã có xấp xỉ 5.000 ca mắc SXH với hơn 400 ổ dịch và 3 trường hợp đã tử vong.

Ở khu vực phía Bắc, chỉ riêng tại Hà Nội cũng đã ghi nhận trên 500 trường hợp mắc SXH với 48 ổ dịch SXH, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2012 (32 ổ dịch), trong đó tập trung chủ yếu ở các quận, huyện: Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc