Xác định đối thủ trong “Tour đấu thế giới” của Mike Tyson:

Spadafora sẽ là cái tên đầu tiên ?

Cựu vô địch quyền Anh hạng nhẹ thế giới của tổ chức IBF Paul Spadafora có thể sẽ trở lại võ đài theo một thiệp mời thi đấu trong tiết mục “xóa nợ” của Mike Tyson mang tên “Tour đấu thế giới”. Spadafora cũng là một võ sĩ không kém tai tiếng so với Tyson - anh này vừa mới được tha tù sau khi dùng súng… bắn người vợ chưa cưới. Tuy nhiên, người tài trợ cho Spadafora nói rằng còn quá sớm để chốt lại các thỏa thuận.

Paul Spadafora - đấu thủ tiếp theo của Mike Tyson?

Ông Mike Acri, người tài trợ của Spadafora, xác nhận thông tin rằng mình đang tiếp xúc để dàn xếp trận đấu giữa Spadafora và Tyson. Nhưng cũng theo ông Acri, ngày sẽ diễn ra trận đấu này vẫn chưa được xác định cho đến trước hôm ông này quyết định cho Spadafora xuất hiện tại Youngstown (ngày 20-10).

Trong một bản thông báo vào hôm thứ Ba rồi, Công ty Sterling Promotions cho biết Tyson sẽ xuất hiện trong buổi họp báo để công bố thông tin về kế hoạch “Tour đấu thế giới” của anh. Theo Sterling Promotions, tour đấu sẽ bao gồm một số trận thượng đài ở nhiều nơi, trong đó có trận đấu đáng chú ý với Spadafora.

Đáp lời, ông Acri lên tiếng: “Chúng tôi đang xem xét lời đề nghị. Nhưng đó chỉ là một lá thư rất ngắn gửi cho Spadafora. Hãy cùng chờ xem những gì sẽ xảy trong một vài ngày tới và từ đó, mọi chuyện mới bắt đầu”.

Spadafora năm nay 30 tuổi, mới được tha sau khi trải qua 7 tháng trong nhà tù Liên bang (Mỹ) và 6 tháng khác trong trại giam tiểu bang. Anh này bị quy kết là đã dùng súng bắn vợ chưa cưới vào tháng 10-2003. Tuy nhiên, hiện tại, Spadafora đang sống khá thảnh thơi ở Ohio. Ông Acri cho biết trước khi được cấp lại giấy phép thượng đài ở Pennsylvania, Spadafora cần phải trải qua một buổi kiểm tra về y tế và sức khỏe.

Spadafora hiện đang tập luyện cật lực tại Erie (Pennsylvania) và ông Acri đang nghiên cứu một kế hoạch sẽ cho anh quay lại thi đấu vào tháng 11 - bất chấp việc anh có tham gia “Tour đấu thế giới” của Tyson hay không. Thành tích thi đấu chuyên nghiệp của Spadafora là 38 trận thắng và một trận thua. Trong trận đấu cuối cùng trước khi bị… bắt (hồi tháng 7-2004), Spadafora đã hạ knock out Francisco Campos ở hiệp đấu thứ ba - đó là chiến thắng liên tiếp thứ hai của Spadafora sau khi anh này lên ngôi vô địch hạng nhẹ của IBF.

Thế là, người ta có thể hiểu ra một khái quát sơ lược về cái gọi là “Tour đấu thế giới” của Mike Tyson. Nghĩa là anh này vẫn sẽ thượng đài để kiếm tiền, nhưng đối thủ chỉ là những người… vừa vặn với sức già của anh (nếu Tyson đánh với Spadafora, đó sẽ là trận đấu giữa một… võ sĩ hạng nặng với một võ sĩ hạng nhẹ) và cũng không phải là những tên tuổi đỉnh cao.

Tyson, cái tên không còn nhiều giá trị sử dụng, cũng như giá trị nghe - nhìn!

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác