Spalletti: “Roma buộc phải bán Chivu”

Hậu vệ Cristian Chivu trong màu áo AS Roma.

HLV Luciano Spalletti cho biết, AS Roma buộc phải bán hậu vệ Cristian Chivu để lấy tiền tăng cường hàng tấn công. Ông giải thích trên tờ Il Romansita: “Tôi hiểu quyết định ra đi của Chivu và cậu ấy vẫn trước sau như một. Sự lựa chọn của Chivu được hiểu thông qua số tiền chuyển nhượng, tuổi tác và động lực của cậu ấy. Chivu được đề nghị một hợp đồng thi đấu có giá trị và cậu ấy đã cống hiến cho chúng tôi rất nhiều, do đó, cần phải hiểu và chấp nhận. Khi chúng tôi nói chuyện với Chivu, cậu ấy rất cởi mở”.

Hiện tại, tương lai của Chivu vẫn chưa được quyết định trước sự cạnh tranh giữa Barcelona, Inter và cả Real Madrid. Trong khi đó, AS Roma muốn bán với giá 18 triệu euro và dùng số tiền này tăng cường hàng công trong số những ứng viên như: Victor Obinna, Julio Cruz và Ludovic Giuly. Ông Spalletti nói thêm: “Thú thật, tôi rất muốn có 3 cầu thủ này. Bên cạnh đó, chúng tôi đã có Mirko Vucinic và Vincenzo Montella, người vừa kết thúc hợp đồng cho mượn ở Fulham. Nếu tìm được một cầu thủ có những phẩm chất khác, chúng tôi sẽ mua. Chúng tôi đang thiếu một tiền đạo có khả năng chơi trên diện rộng”.

Thực tế, AS Roma đang ráo riết liên lạc với cầu thủ chạy cánh Mauro Esposito (Calgiari) và tiền đạo Antonio Di Natale (Udinese) để dự bị cho Amantino Mancini và Rodrigo Taddei (cả hai tỏ ra kiệt sức vào cuối mùa vừa qua). Ông Spalletti nói: “Chúng tôi muốn tìm người thay thế Francesco Tavano (bị Valencia đem cho Livorno mượn) và Christian Wilhelmsson (trở về Nantes) ở cánh. Esposito là mục tiêu đáng quan tâm của chúng tôi. Tôi không bình luận về đẳng cấp của Fabio Quagliarella, bởi Tổng Giám đốc Pietro Leonardi của Udinese sẽ lên đài phát thanh và chỉ trích chúng tôi”.

Trước đó, AS Roma đã tuyển mộ hậu vệ người Brazil Juan (Bayer Leverkusen), tiền vệ Matteo Brighi (Chievo) và cầu thủ người Ghana Ahmed Apimah Barusso (Rimini). Ông Spalletti cho biết, nếu Chivu ra đi, ông sẽ dùng một cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn hơn là một ngôi sao. Ông nói: “Nếu chúng tôi dùng một hậu vệ thay thế Chivu thì đó sẽ là một cầu thủ trẻ có tiềm năng hơn là một ngôi sao hàng đầu. Chúng tôi đã có 3 cầu thủ thành danh như: Juan, Philippe Mexes và Matteo Ferrari.” Cũng theo thông tin của tờ Il Romanista, AS Roma từng theo đuổi hậu vệ Cicinho hiện đang ở Real Madrid.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác