Hậu trường thể thao thế giới

Stephen Jackson có thật sự hối lỗi ?

Cầu thủ bóng rổ kỳ cựu của câu lạc bộ Indiana Pacers (đang chơi ở giải NBA) - Stephen Jackson - vừa lên tiếng xin lỗi các đồng đội và cổ động viên hâm mộ vì vụ nổ súng ngay trước cửa một câu lạc bộ thoát y vũ tại Indianapolis.

Sau buổi tập hôm thứ  Sáu tuần trước, Stephen Jackson cùng với một số vận động viên bóng rổ khác như Jamaal Tinsley, Jimmie Hunter và Marquis Daniels đã vào nhảy múa và quậy phá trong một câu lạc bộ thoát y vũ. Say khướt ra ngoài, cả nhóm đã gây lộn rồi ẩu đả với một nhóm khách khác. Ngay khi bị một chiếc xe hơi tông thẳng vào người, Jackson đã không còn giữ được bình tĩnh và rút khẩu súng ngắn 9 ly trong người ra nã đạn.

Stephen Jackson trong buổi xin lỗi trên truyền hình.

Vì hành vi phạm pháp trên, cầu thủ bóng rổ 23 tuổi này đã bị cảnh sát Indianapolis bắt giữ và thẩm vấn vào hôm thứ Ba. Kẻ đã lấy xe tông vào anh (tên là Deon Willford) cũng đã bị cảnh sát bắt giữ và buộc tội coi thường tính mạng người khác vì đã rời khỏi hiện trường sau tai nạn, đồng thời chạy xe mà không có bằng lái.

Phát biểu trên tuyền hình, Jackson cho biết: “Tôi rất lấy làm tiếc về vụ lộn xộn này. Tôi xin lỗi các bạn đồng đội và những cổ động viên của NBA. Đây rõ ràng là một vụ việc không may xảy ra. Tôi đã tập luyện cật lực trong mùa hè này để chuẩn bị sẵn sàng thể lực và tinh thần hòng giúp đội bóng đạt được những thành tích tốt nhất trong mùa”.

Sau màn xin lỗi khá “xúc động”, Jackson không quên cầu nguyện ông trời phù hộ vì: “Tôi không nghĩ mình có thể đứng lên vào sáng hôm sau khi đã bị nguyên một chiếc xe hơi tông vào. Thật hạnh phúc vì tôi vẫn còn sống”.

Vụ đánh nhau dẫn đến nổ súng chỉ là một trong những rắc rối liên quan đến Jackson. Cầu thủ bóng rổ lắm tài nhiều tật này từng tham gia vào vụ tranh cãi và ẩu đả ầm ĩ giữa cầu thủ của Indiana Pacers và cầu thủ của Detroit Pistons trong suốt một trận đấu ở mùa giải 2004. Sau vụ việc đó, vì được xem như là một trong những người “đầu tàu” của sự việc, Jackson đã bị cấm thi đấu đến 30 trận.
 
Liệu rằng Jackson đã hối lỗi thật không? Những câu giải thích kiểu như thế này: “Tôi biết là tôi phải gánh lấy trách nhiệm về hành động của mình, về mọi thứ mình đã làm. Vì điều này, tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi. Hy vọng tôi sẽ tiến bộ hơn và trở thành một cầu thủ mà đội bóng mong muốn. Tôi ghét chuyện đã xảy ra, nhưng… tôi xin lỗi. Kể từ vấn đề với Detroit, tôi không hề có chút rắc rối nào trong sự nghiệp. Tôi không có những tiền án nguy hiểm hay bất cứ thứ gì. Hy vọng tôi sẽ vượt qua mọi thứ”.

Thời gian sẽ trả lời liệu Jackson có hối lỗi thật sự hay không. Nhưng vấn đề trước tiên là anh nên bỏ… cây 9 ly ở nhà trước đã!

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác