Steven Gerrard, hãy ghi 25 bàn!

Cho tới nay, Steven Gerrard đã ghi 21 bàn thắng cho Liverpool (tính tất cả các giải) và đây cũng là kỷ lục cho một tiền vệ ở Premier League cũng như đã vượt qua tổng số bàn thắng của Frank Lampard (20 bàn), tiền vệ được đánh giá là ghi bàn giỏi nhất trong vài năm gần đây.

Tiền vệ Steven Gerrard của Liverpool

Thế nhưng, theo Gerrard, HLV Rafael Benitez vẫn chưa “hài lòng”: “Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ở mùa này mình có thể ghi đến 21 bàn thắng. Trong vai trò một tiền vệ, tôi chỉ nghĩ ghi trên 10 bàn đã là vượt mức. Tuy nhiên, tôi đạt đến con số này từ khá sớm và HLV Rafael Benitez muốn 25 bàn.

Như vậy, tôi vẫn còn thiếu 4 bàn nữa và hy vọng ở hai trận cuối, tôi có thể đạt được con số này. Nếu không tôi sẽ là kẻ thất bại. Tôi là tiền vệ đầu tiên kể từ sau John Barnes ghi được hơn 20 bàn cho Liverpool và được xếp ngang hàng với những huyền thoại của CLB là vinh dự to lớn cho bất cứ ai”.

Trong hai mùa qua, các nhà bình luận bóng đá Anh thường so sánh Gerrard với Frank Lampard hay ngược lại, nhưng ít nhất ở mùa này, với hai bàn thắng đẳng cấp của Gerrard vào lưới Aston Villa, xem như mọi chuyện đã ngã ngũ.

Ngay cả HLV David O’Leary của Villa cũng thừa nhận: “Gerrard là nguyên nhân khiến đội bóng của ông thất bại”. Còn thủ quân của Liverpool nhận xét: “Frank Lampard là một trong những tiền vệ ghi bàn giỏi nhất bóng đá Anh và ở Premier League, anh ấy có nhiều bàn thắng hơn tôi (Lampard 16 bàn, Gerrard 10 bàn). Con số này cũng đủ cho thấy tiền vệ của Chelsea tuyệt vời như thế nào. Tôi biết nhiều người hay so sánh tôi với Lampard nhưng chúng tôi không bao giờ tranh luận những chuyện như vậy khi tập trung ở đội tuyển quốc gia”.

So với nhiều đội bóng ở Premier League, Liverpool bắt đầu mùa bóng 2005-2006 từ tháng 7 (đá vòng loại sơ bộ Champions League), vì vậy nhiều người e ngại Gerrard sẽ mệt mỏi ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, ở trận gặp Aston Villa, thủ quân Liverpool vẫn rất sung sức, không chỉ bao sân mà cú sút từ gần 30m “đốt lưới” Villa cho thấy anh đang có được phong độ đỉnh cao.

Với Rooney bị chấn thương và Owen không được sung sức, Gerrard trở thành hy vọng lớn nhất của tuyển Anh ở World Cup 2006. HLV Benitez thỏa mãn với cậu học trò cưng: “Tôi không ngạc nhiên trước việc Gerrard vẫn mạnh mẽ sau mùa bóng dài hơi như năm nay bởi các bác sĩ của đội chăm sóc anh ấy rất kỹ. Không chỉ có những cú sút xa uy lực, Gerrard còn có khả năng ghi bàn qua những pha thâm nhập vào khu vực 16m50. Ở đầu mùa bóng, tôi bảo anh ấy chỉ thực sự giỏi nếu ghi được 25 bàn và bây giờ Gerrrad đã đạt gần được con số này”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác