HLV Amartin Jol (Tottenham):

“Sự non nớt khiến chúng tôi phải trả gía"

Kết thúc mùa giải Premier League ở vị trí thứ 9, với 52 điểm, HLV Martin Jol thừa nhận rằng Tottenham Hotpurs đánh mất quyền tham dự cúp UEFA mùa tới là vì đội bóng của ông chưa thực sự trưởng thành.

Tiền đạo Kanoute (trái), trụ cột của Tottenham

Tottenham kết thúc vòng đấu thứ 38 bằng trận hòa không bàn thắng trên sân nhà gặp Balckburn Rovers. Ngay cả thắng trận này, họ cũng không đuổi kịp Middlesbrough (xếp vị trí thứ 7, với 55 điểm), huống chi nói đến việc giành quyền tham dự Cúp UEFA! Thực tế, trận thua 0-1 trên sân Middelsbrough ở vòng đấu trước đó đã ấn định số phận của ông Martin Jol và các học trò.

Ông nói: “Kết quả của trận gặp Middlesbrough đã kết liễu số phận của chúng tôi. Tôi rất thất vọng vì chúng tôi cần một trận hòa. Đó là trận đấu định mệnh, và trong những trận quan trọng như thế chúng tôi cần giành trọn điểm số. Mùa bóng năm nay, chúng tôi gặp phải những tình huống rất mâu thuẫn. Chúng tôi để lọt lưới  trên sân khách ít hơn trên sân nhà và ở hai vòng đấu cuối, chúng tôi không thể giành trọn điểm số để  có thể giành suất tham dự cúp châu Âu. Trận gặp Blackburn, chúng tôi chơi không đủ sáng tạo”.

Mặc dù vậy, có lẽ Martin Jol cũng không tiếc rẻ. Khi đến Tottenham thay thế Jacques Santini, mục tiêu của Martin Jol không phải là suất tham dự  cúp châu Âu mà chỉ là một trong những vị trí ở tốp giữa bảng xếp hạng vào cuối mùa, bởi Tottenham đang trải qua giai đoạn trẻ hóa đội hình và chỉ có khả năng gặt hái vinh quang trong những năm tới.

Bản thân ông Jol rất tin tưởng vào tương lai của đội bóng. Ông nói tiếp: “Khi tôi đến dẫn dắt đội bóng, chúng tôi xếp ở vị trí 15 của bảng xếp hạng. Rõ ràng, chúng tôi không hài lòng với vị trí này. Chúng tôi muốn làm điều gì đó  để xứng đáng với tầm vóc của CLB, hơn nữa CĐV của chúng tôi cũng mong muốn như vậy. Tôi không có gì phải phàn nàn mà trái lại, rất hãnh diện với đội bóng của tôi”.

Đội trưởng Ledley King cho biết HLV Martin Jol có ảnh hưởng rất lớn đến đội bóng. Anh nói: “Đây là mùa rất khả quan cho đội bóng. Ông Jol đến và giúp chúng tôi chơi thành công hơn. Chúng tôi là đội bóng trẻ, cùng tích cực tập luyện để cải thiện lối chơi”. Ngoài ra, Chủ tịch Daniel Levy cũng nhìn nhận sự tiến bộ của đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Martin Jol, cùng với sự hợp tác tích cực của Giám đốc thể thao Frank Arnesen. Ông Levy khẳng định: “Tôi tin rằng giờ đây chúng tôi có được lối chơi sắc sảo nhất và tương lai sẽ còn tốt hơn. Chúng tôi có một đội hình trẻ, Ban huấn luyện dày dạn kinh nghiệm và nguồn tài chính dồi dào. Chúng tôi đã đạt được một số thành quả chỉ trong một thời gian ngắn, và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục thành công trong tương lai”.


CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác