Tản mạn đầu mùa bóng mới

Sự thận trọng trước vạch xuất phát

Năm trận đấu sớm của vòng 1/8 Cúp Quốc gia diễn ra vào chiều hôm qua với kết quả là thêm 2 đội hạng Nhất nữa rời cuộc chơi là Đồng Tháp và H.Thanh Hóa, đây cũng là hai ứng viên cho suất thăng hạng ở giải hạng Nhất năm nay. Dù thua nhưng cả hai HLV trưởng Trần Văn Phúc (H.TH) và Trần Công Minh (ĐT) đều tỏ ra hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ khi mà phong độ hiện tại của họ đã sẵn sàng để bước vào giải hạng Nhất 2006, đó mới là “mặt trận” mang tính sống còn với họ. Chiều nay, đội hạng Nhất còn lại An Giang xem ra khó có thể tạo bất ngờ trên sân Thống Nhất và nếu điều đó xảy đến thì kể từ vòng Tứ kết sẽ vắng bóng các đội hạng Nhất, chuyện ít xảy ra trong những mùa bóng gần đây.

Các cầu thủ GĐT.LA trong buổi tập chiều 31-12-2005 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Tuy nhiên, bóng chưa lăn thì chưa thể nói trước điều gì và biết đâu, An Giang chiều nay sẽ tiếp tục ghi thêm bất ngờ khi loại tiếp một đội chuyên nghiệp sau khi đánh bại T.Tiền Giang hồi tuần trước? Điều đó cũng có thể sẽ xảy ra khi mà đã có những kết quả khá bất ngờ, từ trận thua dễ dàng của HA.GL trên sân Thiên Trường cho đến phong độ chưa “chín tới” của những GĐT.LA, Đà Nẵng và cả Bình Dương vào chiều qua.

Trong đó, Bình Dương kém may mắn hơn khi bị loại vào những giây cuối cùng của trận đấu. Nhưng chính sự dùng dằng về nội lực của các đội bóng trên càng làm cho những người trong cuộc càng khó phán đoán về thực lực hiện tại của các đối thủ mà sắp đến mình sẽ gặp.

Những ngày bận rộn mới chính thức bắt đầu với các đội bóng từ ngày mai, đó là hạn chót của việc đăng ký danh sách tham dự V-League và giải hạng Nhất, tiếp đến là những cuộc di chuyển để chuẩn bị cho lượt trận khai mạc ở hai giải này. GĐT.LA và Bình Dương cùng bay ra Bắc, kẻ đến Hải Phòng người dừng chân ở Nam Định; HA.GL ngược về Đà Nẵng; K.Khánh Hòa cũng rục rịch chuẩn bị di chuyển ra Quy Nhơn. Sau trận đấu chiều nay tại sân Hàng Đẫy, P.SLNA sẽ bay vào Nam để chuẩn bị cho trận đấu với T.Tiền Giang.
 
Mùa bóng 2006 đã thực sự vào guồng, nhưng sự khởi động của lần này chậm hơn hẳn so với mọi năm, hay nói đúng hơn là sự thận trọng của các CLB và kể cả VFF. Ngoài sự tĩnh lặng về thực lực của các đội bóng cho đến sự chờ đợi của VFF, đó là kết quả điều tra từ cơ quan công an về những vụ việc tiêu cực cho đến sự sốt ruột của người hâm mộ. Hôm qua, đã có thêm 3 cầu thủ chính thức bị loại khỏi giải, đó là những Văn Trương, Hải Lâm và Phước Vĩnh sau khi bị cơ quan điều tra chính thức khởi tố. “Chuyên án SEA Games 23” tạm xếp lại và đang làm sáng tỏ nghi án khác, đó là vụ việc mua chức vô địch của SLNA trước đây… liệu sẽ có thêm cầu thủ bị cấm thi đấu?

H.G

Các tin, bài viết khác