“Sức mạnh” của hương thơm

Hương thơm có một “sức mạnh” rất lớn lên cơ thể, ngoài việc phục hồi thể lực, hương thơm liệu pháp còn đem đến cho bạn một tinh thần minh mẫn sau một ngày làm việc mệt mỏi và khuôn mặt với sắc diện tươi tắn, năng động. Tuy nhiên mỗi loại hương đều có một công dụng riêng, nếu bạn không biết cách tận dụng đúng phương pháp và nhu cầu trị liệu thì xem như hương thơm sẽ không phát huy hết hiệu quả của chúng.

Tính năng của hương thơm

Nếu bạn cảm thấy nhức mỏi hãy chọn tinh dầu nhựa thông hoặc hương thảo, hãy cho ra tay và xoa đều lên vùng bị đau nhức nhiều vòng thật chậm và áp sát đến khi cơ thể nóng lên.

Tinh thần đang mệt mỏi vì stress, tinh dầu oải hương và hoa hồng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu và đem đến cho bạn hiệu quả tối ưu.

Muốn giải độc và thanh lọc cơ thể bạn nên chọn tinh dầu xả, cam hoặc chanh. Đây là những thành phần tích cực trong việc tăng tuần hoàn và làm sạch cơ thể.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng phục hồi năng lượng và tăng cường sinh lực, ngoài ra bạc hà còn giúp giải cảm, thông họng rất tốt.

Ngoài những tính năng riêng, hương thơm còn có thể dùng làm  sản phẩm dưỡng da giữ ẩm, tạo một không gian dễ chịu và mang đến cảm giác trong lành ngay trong ngôi nhà nhỏ của bạn.

Ứng dụng của hương thơm trong trị liệu

Cho vài giọt tinh dầu vào một chum nhỏ với chút nước, đốt nến đến khi ấm lên. Hương thơm sẽ tỏa ra rất nhẹ nhàng và thư giãn.

Bỏ nước ấm và tinh dầu bạc hà vào bình xông mũi, hít thật sâu sau đó thở ra thật chậm.

Ngâm cơ thể vào tinh dầu với nước ấm trong những lần tắm sẽ giúp phấn chấn tinh thần rất nhanh và tạo năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc mới.

Theo tư vấn của Feeling Spa

Các tin, bài viết khác