HLV Lars Lagerback:

“Sức mạnh của Thụy Điển là tính tập thể”

Thụy Điển sẽ bước vào cuộc tranh tài với 3 đối thủ cùng bảng gồm: Anh, Paraguay và Trinidad &Tobago. Tin vào tiềm lực của đội nhà, HLV Lars Lagerback đưa ra nhận định về cơ hội của tuyển Thụy Điển.

HLV Lars Lagerback của tuyển Thụy Điển.

- Rơi vào bảng đấu khá khắc nghiệt gồm những đối thủ đều có khả năng tranh đoạt 2 chiếc vé của bảng B như Anh, Paraguay và Trinidad & Tobago, ông nhận định thế nào về cơ hội của đội tuyển Thụy Điển?

- Rõ ràng là mọi chuyện không đơn giản cho chúng tôi và cả 3 đội bóng còn lại khi phải đụng nhau ngay vòng đấu bảng, nhưng theo quan điểm của tôi thì tất cả những đội bóng dự World Cup lần này đều có cơ hội ngang nhau. Do đó, nếu nằm ở bảng khác cũng thế, tại thời điểm này không nên bàn về những chuyện đã rồi mà phải tập trung giải quyết.

- Gặp tuyển Anh, ông sẽ đối mặt với một người bạn cùng quê hương đó là Sven-Goran Eriksson. Cảm giác trong ông và những người hâm mộ Thụy Điển thế nào?

- Bóng đá chỉ có thắng thua và chúng tôi là người thực hiện công việc cho tổ quốc, tất nhiên với Sven cũng thế, ông ấy vẫn mãi mãi là người Thụy Điển nhưng đó là trận đấu Sven phải thực hiện trách nhiệm của mình. Tôi nghĩ đó sẽ là trận cầu đầy cảm xúc.

- Gần đây báo chí đồng loạt loan tin lối chơi của Thụy Điển hiện được ông xây dựng xung quanh tiền đạo Zlatan Ibrahimovic, nhưng có vẻ như phong độ của anh ấy không được tốt ở mùa giải năm nay?

- Chính xác là ở mùa giải năm nay, số bàn thắng của Zlatan thực hiện cho Juventus không cao bằng mùa trước (16 bàn), nhưng hãy công bằng với cậu ấy và nhìn thẳng vào vấn đề vì 2 năm qua, Zlatan đã hoàn thiện mình hơn, có thể nói đó là về mặt kỹ thuật và tinh thần thi đấu. Tôi chỉ có thể nói Zlatan là thành viên của đội và là một nhân tố quan trọng trong kế hoạch hướng đến thành công của chúng tôi.

- Ông có nghĩ rằng dựa vào kinh nghiệm của Henrik Larsson cùng sức mạnh, tuổi trẻ của Zlatan Thụy Điển sẽ có được bộ đôi tấn công hoàn hảo?

- Chúng tôi là một đội bóng và chiến thắng chỉ có thể đến từ nỗ lực của tập thể. Vì thế, Henrik và Zlatan vẫn là một phần không thể tách rời của đội bóng.

- Nhưng HLV Leo Beenhakker (Trinidad & Tobago) cho rằng Henrik và Zlatan không chỉ nguy hiểm mà còn là một cặp bài trùng rất hiểu nhau?

- Chúng tôi đón nhận sự nhận xét ấy với niềm hãnh diện và sẽ cố gắng hoàn thiện hơn nữa vì trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

- Đánh giá của ông thế nào về 3 đội bóng còn lại của bảng B?

- Như tôi đã nói, đây là bảng đấu mà trình độ các đội bóng đều ngang nhau, nhưng có thể mọi người xếp chúng tôi và tuyển Anh mạnh hơn Paraguay, Trinidad và có nhiều cơ hội giành 2 chiếc vé của bảng này. Tôi hy vọng điều đó xảy ra đúng như thế, nhưng tôi chỉ muốn khẳng định lại lần nữa: Sức mạnh của Thụy Điển là tính tập thể. 

P.N.K

Các tin, bài viết khác