Các cựu tuyển thủ nhận định trận bán kết lượt về Thái Lan - Việt Nam

Sức mạnh tinh thần có thể giúp Tuyển Việt Nam giành chiến thắng

19 giờ tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết lượt về tại Bangkok. Không còn có sự cổ vũ của hàng vạn khán giả, lại đang bị dẫn trước 2 bàn, HLV A. Riedl và các tuyển thủ sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Chúng tôi đã trao đổi với một số cựu tuyển thủ để cùng đưa ra những đánh giá về trận đấu này.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sỹ:
Giữ vững tinh thần thi đấu là điều quan trọng nhất

Trận thua 0- 2 trên SVĐ Mỹ Đình đã chỉ rõ, đẳng cấp giữa ĐTVN và Thái Lan vẫn có một khoảng cách khó có thể thu hẹp trong một sớm một chiều. Chính vì vậy, để có thể hướng tới một kết quả khả quan trên sân khách, các tuyển thủ sẽ phải vào trận bằng ý chí là chủ yếu, nếu giữ vững được tinh thần thi đấu vốn có mỗi khi gặp Thái Lan sẽ là điều kiện quan trọng để ĐTVN tạo dựng được môt thế trận có lợi trước Thái Lan.

Theo nhận định của tôi, nếu gạt bỏ được tâm lý nặng nề ở trận lượt đi cộng với một chút may mắn, ĐTVN sẽ giành được chiến thắng hoặc một trận hòa.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Đức Thắng:
Giữ được bình tĩnh,ĐTVN sẽ giành được kết quả khả quan

Bước vào trận đấu lượt về với Thái Lan, chắc chắn các tuyển thủ Việt Nam sẽ gặp phải những áp lực nặng nề. 2 bàn là một khoảng cách lớn nhưng không phải là không thể san lấp. Theo tôi, điều cần thiết trong thời điểm này là các cầu thủ phải giữ được sự bình tĩnh trong suốt 90 phút, chỉ có như vậy chúng ta mới triển khai được các đợt tấn công và có thể hướng tới một kết quả khả quan.

Nếu các cầu thủ làm được điều này, có thể chúng ta sẽ giành được thắng lợi với cách biệt tối thiểu, dù chiến thắng đó không đưa ĐTVN lọt vào chung kết nhưng cũng là món quà có ý nghĩa cho người hâm mộ cả nước.

Cựu tuyển thủ Trần Công Minh (HLV trưởng tuyển Olympic):
Muốn giành kết quả tốt, các cầu thủ phải gạt bỏ sức ép tâm lý

Bị dẫn trước 2 bàn là một bất lợi đối với ĐTVN, nhưng trong bóng đá vẫn có thể thay đổi nếu chúng ta biết tận dụng cơ hội cộng với yếu tố may mắn. Theo tôi, cơ hội của ĐTVN vẫn còn, nhưng để giành được một kết quả tốt thì trước hết, các tuyển thủ phải quên đi khoảng cách về mặt tỷ số, gạt bỏ những áp lực ở trận đấu lượt đi. Tinh thần luôn là điểm trội của ĐTVN, nếu phát huy tốt điểm mạnh này, tôi nghĩ chúng ta sẽ giành kết quả từ hòa đến thắng.


Thu Quyên (ghi)

Các tin, bài viết khác