Sức nóng đồng bằng

Khác với sự “ngụp lặn” của bóng đá đồng bằng sông Cửu Long ở giai đoạn cuối mùa bóng trước, thời điểm mà GĐT.LA phải chiến đấu hết công suất để từ ở nhóm cuối bảng vươn lên tốp 3 chung cuộc. Delta Đồng Tháp ở V-League cũng như An Giang và Cần Thơ ở giải hạng Nhất cũng phải đợi chờ đến những vòng cuối mới xác định việc mình có trụ hạng hạng không.

Trận Bình Dương gục ngã trước Hòa Phát Hà Nội (áo trắng)ngay trên sân nhà.

Vào cuối tuần này, tâm điểm của bóng đá cả nước sẽ được tập trung ở khu vực ĐBSCL và có nhiều cái khác biệt so với mùa bóng trước là GĐT.LA đang chờ đợi thời điểm, trận đấu nào để họ sẽ chính thức đăng quang V-League 2005. THS.Cần Thơ sẽ về sân nhà để tiếp Huda Huế, cũng là một trong những trận đấu quyết định trong khả năng thăng hạng của hai đội.

Hai đội bóng khác vẫn còn lận đận ở mục tiêu trụ hạng nhưng cùng trở về sân nhà ở lượt trận sắp tới để đón khách, đó đều là những “vị khách” quan trọng hay nói đúng hơn là một trong những đối thủ trực tiếp của họ ở vòng xoáy trụ hạng trong mùa bóng năm nay.

An Giang sẽ tiếp Quảng Nam còn Delta Đồng Tháp tiếp Hoa Lâm Bình Định. Đội bóng duy nhất của khu vực này sẽ đi làm khách là Tiền Giang, nhưng với điểm số và thứ hạng hiện tại, Tiền Giang không gặp nhiều áp lực và vấn đề với họ hiện nay là bảo toàn lực lượng và chờ đợi thời điểm để “nhấn ga” nhằm cán đích để kịp chuyển sang chơi V-League mùa sau.

HLV Trần Công Minh động viên các cầu thủ Đồng Tháp  chiến đấu cho cuộc chiến trụ hạng.

Ở giải hạng Nhì cũng có hai trận “derby ĐBSCL” mang ý nghĩa tranh ngôi nhất bảng giữa hai đội cùng thắng ở ngày khai mạc là Kiên Giang và Ngói Đồng Tâm.LA, trận còn lại giữa hai đội bóng khác của khu vực này vừa trắng tay, đó là cuộc đọ sức giữa Vĩnh Long và Bến Tre.

Nếu nói tâm điểm của bóng đá vào cuối tuần này thuộc về khu vực ĐBSCL quả không ngoa, người hâm mộ ở đây đang có phần thích thú và kể cả tự hào phong trào bóng đá của họ đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua. Đó là sự khẳng định của GĐT.LA ở hạng chuyên nghiệp, sự chín chắn của Tiền Giang và sự trưởng thành nhanh chóng của THS.CT.

Cuối tuần này sẽ đến sân nào để xem? Đến sân Long An để xem cuộc tranh tài giữa hai đối thủ lớn của nhau, giữa hai thương hiệu “Gạch” và “Gỗ” vốn so kè với nhau trong suốt 3 mùa bóng qua? Nhưng nay, tình thế đã khác trước và GĐT.LA đang chờ đợi thời điểm để khui rượu Champagne. Khán giả cũng nên đến Cao Lãnh để xem cuộc đấu sinh tử ở cuối đường hầm, cũng giữa hai đối thủ vốn dĩ là “khắc tinh” của nhau trong các mùa bóng vừa qua? Người ta đang thích thú với thứ vũ khí tinh thần của D.ĐT, họ đã biết bung lực đúng trận đấu, đúng đối thủ để đánh tập trung.

Nhưng cũng không kém phần kiêng dè trước Hoa Lâm Bình Định, đó cũng là một vị khách đáng sợ. Và trước đó 1 ngày, sân Cần Thơ sẽ có dịp đón nhận lượng khán giả đông nhất từ đầu mùa, thậm chí là từ trước đến nay khi mà THS.CT đang đến gần với ngày thăng hạng hơn bao giờ hết và sẽ tiếp một trong những đối thủ lớn của mình: Huda Huế.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác