Suýt chết vì nghịch cắn đầu bút bi

(SGGP)- Ngày 8-1, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết vừa kịp thời cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, bị nghẹt thở do sặc đầu bút bi.

Bệnh nhi là bé trai Lê Thành T. (7 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Bé T. chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ho liên tục và khó thở. Qua chụp CT Scan cổ ngực đã phát hiện trong đường thở của cháu có một dị vật dạng ống, các bác sĩ đã tiến hành nội soi đường thở để gắp dị vật (là một đầu bút bi khá nhọn đã bị nứt nhiều chỗ) ra ngoài. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định.

Theo người nhà của bé T., trong lúc đang ngồi viết bài, bé T. đã ngậm đầu bút bi bằng nhựa mềm vào miệng. Bất ngờ, bé bị sặc và nuốt luôn đầu bút bi vào cổ họng.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).